Nhiều đoạn sông Đà sạt lở, sắp hạn chế tàu thuyền lưu thông

03/06/2021 17:55

Sông Đà đoạn qua huyện Ba Vì, Hà Nội sắp thi công khắc phục sạt lở đê, kè nên phải hạn chế luồng, phương tiện thủy lưu thông.

Nhiều đoạn sông Đà sạt lở, sắp hạn chế tàu thuyền lưu thông 1

Trong thời gian thi công các đoạn đê, kè bị sạt lở trên sông Đà sẽ có lực lượng trực điều tiết, hướng dẫn phương tiện thủy qua lại

Ngày 3/6, Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc cho biết, vừa chấp thuận phương án bảo đảm ATGT đường thủy, do Ban Duy tu các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội lập, để phục vụ thi công cải tạo, sửa chữa, gia cố công trình đê kè bên bờ phải sông Đà tại các đoạn: từ khu vực Km3+100 đến Km3+630, Km11+300 đến Km11+700 và Km28+600 đến Km31+500 (đều thuộc địa phận huyện Ba Vì, Hà Nội). Phương án đảm bảo giao thông có thời hạn 30-45 ngày, sau khi được bàn giao vùng nước thi công.

Trong thời gian thi công, luồng đường thủy và tàu thuyền lưu thông qua các khu vực trên sẽ bị hạn chế, ảnh hưởng đến giao thông thủy. Công trường thi công phải bố trí các cụm báo hiệu đường thủy hạn chế giao thông ở hai phía thượng và hạ lưu thi công, gồm: chiều rộng luồng luồng hạn chế, cấm vượt, cấm quay trở, hạn chế đoàn lai dắt... Ban đêm, trên các phao có đèn tín hiệu có gắn GPS giám sát được kết nối với máy chủ của Cục Đường thủy nội địa VN.

Tại các vị trí trên cũng sẽ được bố trí 1-2 trạm điều tiết hướng dẫn giao thông ở phía thượng và hạ lưu công trường để đảm bảo ATGT đường thủy.

"Hoạt động thi công không được ảnh hưởng đến tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy và các cảng, bến thủy trong khu vực. Đơn vị thi công, điều tiết giao thông chấp hành việc kiểm tra, giám sát của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền", Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc yêu cầu.

Huy Lộc