Nhiều CSGT ở Đồng Nai bất ngờ nhận được thông báo mời nhận tiền

26/11/2019 20:24

Danh sách nhận tiền được gửi đến các đội tuần tra kiểm soát giao thông quốc lộ 51, quốc lộ 1, quốc lộ 20, đội Dầu Giây…

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Lực lượng TTGT kiểm tra tải trọng xe trên QL1.

Sau khi bị tố cáo "bảo kê xe quá tải" và ký nhưng không được nhận tiền trực lễ tết, tiền ăn ca, ngày 26/11, nhiều cảnh sát giao thông xác nhận đã được đội tham mưu tổng hợp Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (đơn vị chịu trách nhiệm chi trả các chế độ lương, phụ cấp) Công an tỉnh Đồng Nai gửi danh sách yêu cầu ký nhận tiền trực lễ tết, trực đêm.

Danh sách này được gửi đến các đội tuần tra kiểm soát giao thông quốc lộ 51, quốc lộ 1, quốc lộ 20, đội Dầu Giây… để yêu cầu nhận tiền.

Cụ thể, thông báo này mời nhận tiền trực Tết âm lịch vừa qua, tiền trực lễ 2/9 và trực ca đêm. Có người được yêu cầu ký nhận thêm các khoản cho con em mình dịp Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 với số tiền 150.000 đồng/em và phần quà bánh trung thu 150.000 đồng. Có người được cho truy nhận 3 tháng trực đêm, có đội được cho nhận 1 tháng trực đêm kèm theo các khoản truy lãnh trực lễ Tết…

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Phát hiện Tổ tuần tra nhiều xe tải tấp vào cây xăng dừng đậu để né tránh.

Liên quan vụ CSGT Đồng Nai tố cấp trên “bảo kê” xe quá tải chiều 25/11, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo, giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của Bộ Công an kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh; báo cáo lãnh đạo Bộ Công an trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp, xử lý vấn đề này; nếu phát hiện cán bộ, chiến sỹ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy định của lực lượng Công an nhân dân.

Trước đó, vào sáng cùng ngày Đại tá Văn Quyết Thắng, PGĐ Công an tỉnh Đồng Nai (tạm thời phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết ban giám đốc Công an tỉnh đã họp và giao Thanh tra để làm rõ vụ việc mà báo chí phản ánh về đơn tố giác lãnh đạo đội CSGT “bảo kê” xe vi phạm.

Vĩnh Phú