Khắc phục bất cập trên tuyến đường vừa xảy ra TNGT thảm khốc ở Quảng Ngãi

25/11/2019 17:58

Ông Khuất Việt Hùng yêu cầu Công ty TNHH BOT Thiên Tân - Thành An khắc phục những bất cập ở hành lang tuyến tránh qua khu vực xảy ra tai nạn.

Khắc phục bất cập trên tuyến đường vừa xảy ra TNGT thảm khốc ở Quảng Ngãi 1
Ông Khuất Việt Hùng và đoàn kiểm tra tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra hiện trường vụ tai nạn

Chiều 25/11, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã trực tiếp đến kiểm tra tuyến tránh Mộ Đức (Quảng Ngãi), khu vực vừa xảy ra vụ TNGT khiến 3 người tử vong.

Tại đây, ông Khuất Việt Hùng nhận định, tuyến đường xảy ra vụ tai nạn là tuyến tránh có hai làn xe, không có dải phân cách giữa. Khu vực xảy ra tai nạn không khuất tầm nhìn. Vụ tai nạn xảy ra là một sự cố vô cùng đáng tiếc. Ông Hùng yêu cầu đơn vị quản lý tuyến là Công ty TNHH BOT Thiên Tân - Thành An chú ý xử lý số đất đá nằm sát lề đường. Ông Hùng nhìn nhận, số lượng sỏi đá vương vãi trên lề đường khiến người điều khiển phương tiện (đặc biệt là xe mô tô) không muốn đi vào phần đường dành cho mình mà sẽ lấn ra phần đường ở giữa, dễ dẫn đến tai nạn.

Đồng thời, ông Khuất Việt Hùng đề nghị Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi xem xét và nghiên cứu lắp đặt biển giới hạn tốc độ ở khu vực này. Đặc biệt là khu vực giao cắt với đường ngang dân sinh. Ngoài ra, tại một số nút giao như đường tránh Đông thuộc xã Phổ Vinh (huyện Đức Phổ) với tuyến tránh huyện Đức Phổ, Ban ATGT tỉnh phối hợp với Cục QLĐB III và Công ty TNHH BOT Thiên Tân - Thành An nghiên cứu lắp đặt gờ giảm tốc, mở rộng các nút giao và lắp đặt hệ thống đèn cũng như bảng báo hiệu hợp lý để đảm bảo ATGT cho người và phương tiện khi băng qua điểm giao cắt.

Khắc phục bất cập trên tuyến đường vừa xảy ra TNGT thảm khốc ở Quảng Ngãi 2
Hiện trường vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại Quảng Ngãi​

Cục QLĐB III (Tổng cục ĐBVN) cho biết, trong tháng 12 này đơn vị sẽ yêu cầu Công ty TNHH BOT Thiên Tân - Thành An hoàn thiện các hạng mục như: Bổ sung đèn chiếu sáng tại các nút giao nguy hiểm; lắp đặt đinh phản quang tim đường; sơn gồ giảm tốc (trên đường ngang dày 6mm, trên tuyến chính dày từ 2-4mm); sửa chữa các đèn cảnh báo nguy hiểm hiện có trên tuyến...Đồng thời, kiến nghị các điểm địa phương đề nghị đấu nối vào tuyến tránh cần phải có nghiên cứu, quy hoạch phương án tổng thể để không ảnh hưởng đến ATGT.

Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ghi nhận chỉ đạo của đồng chí Khuất Việt Hùng, sẽ phối hợp với cơ quan liên quan lên phương án đảm bảo giao thông tại các tuyến tránh và những nút giao nguy hiểm.

Khắc phục bất cập trên tuyến đường vừa xảy ra TNGT thảm khốc ở Quảng Ngãi 3
Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi sức khỏe các nạn nhân đang cấp cứu tại Bình Định

Sau khi kiểm tra hiện trường vụ TNGT tại Quảng Ngãi, ông Khuất Việt Hùng trực tiếp ra Bệnh Viện Đa khoa Đà Nẵng thăm hỏi sức khỏe hai nạn nhân trong vụ tai nạn đang cấp cứu.

Trước đó, vào sáng cùng ngày (25/11), ông Khuất Việt Hùng cùng lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, Ban ATGT tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi đã đến chùa Gia Khánh và chùa Vân Sơn (huyện Tuy Phước, Bình Định) để thăm hỏi, động viên trước những đau thương, mất mát mà nhà chùa trải qua trong vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại Quảng Ngãi. Qua đó, mong muốn gia đình các nạn nhân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tại các nơi đến thăm, ông Khuất Việt Hùng gửi lời chia buồn và thăm hỏi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đến toàn thể thân quyến, tăng ni, phật tử của chùa. Đồng thời, bày tỏ đây là một sự việc đáng tiếc, một sự mất mát to lớn không gì bù đắp được đối với Giáo hội phật giáo Việt Nam và tăng ni, phật tử của nhà chùa.

Quang Đạt