Nhặt được ví tiền gần 36 triệu, nhân viên đường sắt tìm người trả lại

01/03/2021 14:51

Sau khi nhặt được ví tiền gần 36 triệu, chị Nguyễn Thị Kim Oanh, nhân viên toa số 8, tàu NA1 đã tìm trả lại người đánh rơi.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Chị Nguyễn Thị Kim Oanh

Sáng 1/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hoàng Văn Chương, Trưởng tàu NA1 (thuộc Chi nhánh Vận tải đường sắt Vinh, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội) cho biết: Đơn vị vừa trao trả số tiền gần 36 triệu đồng cho người đánh rơi.

Theo ông Chương, tối 27/2, tàu NA1 xuất phát từ Hà Nội, về đến ga Vinh (Nghệ An) lúc 5h37’ sáng 28/2.

Sau khi tàu về ga và tiễn hành khách xuống tàu xong, chị Nguyễn Thị Kim Oanh, nhân viên toa số 8 đi kiểm tra và thực hiện vệ sinh thì phát hiện trên giường số 09, toa 8 có 1 chiếc ví màu đen. Kiểm tra bên trong thấy một lượng tiền lớn và giấy tờ tùy thân.

Không chút ngần ngại, đắn đo, chị Oanh đã báo cáo với trưởng tàu và các phòng ban liên quan để tìm người trả lại. Sau khi kiểm đếm, tổng số tiền trong ví là 35.970.000 đồng

Qua quá trình xác minh thông qua cuống vé (để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, vé tàu có ghi số điện thoại hành khách) và đối chiếu với giấy tờ tùy thân trong ví thì xác nhận hành khách đánh rơi ví tiền là Phan Ngọc Phúc (SN 1965, trú ở phường Thu Thủy, TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An).

Ngay sau đó, phía đường sắt đã lập tức liên lạc cho ông Phúc để trao trả lại tài sản ngay trong ngày 28/2.

Ông Chương cho biết thêm, chị Oanh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng bị bệnh thận giai đoạn cuối, các con còn nhỏ; gia đình nội ngoại đều rất khó khăn.

Sỹ Hòa