Nhận lại xe từ CSGT sau 9 năm bị mất trộm

13/06/2017 15:46

Bị trộm lấy mất xe khi đang dựng ở cổng nhà bạn, 9 năm sau, anh Sang được CSGT Hà Nội trao trả lại.

nhận lại xe từ csgt sau 9 năm bị mất trộm

Thượng tá Nguyễn Đức Chung, đội trưởng Đội CSGT số 5, phòng CSGT Hà Nội trao lại chiếc xe cho anh Sang

Thông tin từ Đội CSGT số 5, Phòng CSGT, Công an Thành phố Hà Nội cho biết, sáng 13/6/2017, Đội đã làm thủ tục trao trả chiếc xe máy cho ông Phạm Xuân Sang ( trú tại Bùi Xá, Đồng Thanh, Kim Động, Hưng Yên) bị mất trộm từ năm 2008.

Ngày 9/8/2016, tổ công tác Đội CSGt số 5 làm nhiệm vụ tại vòng xuyến Cổ Linh- Cầu Vĩnh Tuy phát hiện anh Triệu Văn Long, sinh năm 1997 (địa chỉ: Canh Nậu, Yên Thế, Bắc GIang) điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda- Dream mang BKS 29V1-280.39 không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Tại đây, CSGT đã yêu cầu anh Long  xuất trình giấy tờ xe để kiểm tra. Tuy nhiên, nam thanh niên này đã không xuất trình được giấy tờ xe nên tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ xe theo quy định.

Thấy có dấu hiệu nghi vấn về nguồn gốc chiếc xe trên, Đội CSGT số 5 đã tiến hành xác minh chủ xe theo BKS và cho kết quả BKS trên không trùng với chiếc xe mà CSGT đang tạm giữ. Tiếp tục xác minh theo số khung chiếc Honda- Dream thì cho kết quả chiếc xe được đăng ký theo tên ông Phạm Xuân Sang ( trú tại Bùi Xá, Đồng Thanh, Kim Động, Hưng Yên).

Xem thêm video:

Ngày 30/12/2016, anh Long đến trụ sở Đội CSGT số 5 để làm việc, đi cùng có anh Nguyễn Trung Sơn ( sinh năm 1996,  địa chỉ Thái Hoà, Ba Vì, Hà Nội). Tại cơ quan công an, anh Long cho biết, ngày 9/8/2016 anh Long đã mượn chiếc xe trên của anh Sơn để tham gia giao thông. Tuy nhiên, anh Sơn cho biết, chiếc xe trên anh mới mua của một người lạ trên mạng  với giá 5 triệu đồng và không có giấy tờ.

Anh Sang cho biết, chiếc xe trên anh mua từ năm 2005, năm 2008 một lần đến nhà người quen chơi anh đã bất cẩn không khoá xe và bị kẻ gian lấy mất. 

Tuấn Vũ