Nhân chứng vụ xe Fortuner húc lật xe CSGT: Như phim hành động!

13/06/2017 15:37

"Sự việc diễn ra rất nhanh, y như trong phim hành động”, người phụ nữ tự nhận chứng kiến toàn bộ sự việc nói.

nhân chứng vụ xe fortuner húc lật xe csgt: như phim hành động!

Hiện trường vụ húc xe

Tự nhận là người chứng kiến toàn bộ sự việc, người phụ nữ bán nước mía ngay trên mặt đường QL8A, đoạn ngã tư Trỗ (thuộc địa phận xã Đức Nhân, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) kể lại.“Tôi đang ngồi cạo vỏ mía thì nghe tiếng còi của xe CSGT hú inh ỏi từ phía dưới thị xã Hồng Lĩnh chạy lên. Lúc đầu tôi tưởng là xe dẫn đoàn đại biểu cấp cao về địa phương dự họp nhưng đứng lên xem thì thấy một chiếc xe trắng chạy đằng trước, xe CSGT bám sát phía sau". 

Theo người phụ nữ này, lúc hai xe đến ngã tư Trỗ thì bắt đầu ôm cua, xe tuần tra CSGT cố gắng vượt lên để chặn chiếc xe ô tô biển trắng lại. Tuy nhiên, xe biển trắng không giảm tốc độ mà vẫn cố ép xe cảnh sát. Trong quá trình ôm cua, xe biển trắng đã đâm vào phần hông xe cảnh sát khiến xe này lộn 2 vòng trên đường rồi lật nghiêng. Tiếp đó, xe biển trắng cũng bay ra khỏi đường, lộn một vòng trước khi nằm yên dưới ruộng.

“Sau khi bị lật, hai cảnh sát giao thông chui ra khỏi xe biển xanh; dưới ruộng, xe biển trắng cũng có 2 người, cả 4 chỉ bị xây xước nhẹ. Sự việc diễn ra rất nhanh, y như trong phim hành động”, người phụ nữ bán nước mía cho biết thêm.

Một người đàn ông sống trong căn nhà bên đường phía trước mặt nơi xảy ra vụ việc cũng kể lại: "Lúc đó tôi đang ở trong nhà thì nghe còi xe CSGT hú liên hồi từ dưới Hồng Lĩnh lên, sau đó là tiếng động mạnh. Tôi chạy ra ngoài xem đã thấy xe CSGT lật, còn xe biển trắng nằm dưới ruộng".

nhân chứng vụ xe fortuner húc lật xe csgt: như phim hành động!

Xe Fortuner bị niêm phong

Trong khi đó, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông tại hiện trường, chiếc xe tuần tra của CSGT bị lật nghiêng giữa đường, kính trước xe bị vỡ hoàn toàn, nhiều thiết bị khác cũng hư hỏng nặng. Dưới ruộng, xe Fortuner cũng bị hư hỏng nhiều bộ phận. Đoạn ngã tư Trỗ có một vệt phanh kéo dài hơn 30m, gần về vị trí hai xe, vệt phanh hiện rõ 2 dấu bánh xe nằm sát nhau.

Trong quá trình khám nghiệm hiện trường, chiếc xe Fortuner BKS: 15A – 155.84 bị lực lượng chức năng niêm phong.

Có mặt tại hiện trường, thượng tá Lưu Văn Tiến – Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay, lúc xảy ra sự việc, trên xe cảnh sát có 2 chiến sĩ, xe vi phạm cũng có hai người, hiện cả 4 chỉ bị xây xước nhẹ. Nguyên nhân vụ việc đang được các lực lượng chức năng khẩn trương làm rõ.

Theo một nguồn tin riêng của PV. Báo Giao thông cho biết, lúc kiểm tra sơ bộ, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có một số chai dung dịch khả nghi.

Như Báo Giao thông đã đưa tin: Khoảng 8h30 ngày 13/6, Đội CSGT Cơ động, thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện xe ô tô mang BKS: 15A - 155.84 vi phạm tốc độ 78/50km trên QL1A đoạn qua Nghi Xuân. Khi xe chạy đến khu vực Cầu Rong (Km474 + 500), thiếu tá Đinh Mạnh Cường và đại úy Trần Đức Hoàng đã ra hiệu lệnh, yêu cầu tài xế dừng xe lại để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế xe này không chấp hành mà còn lao xe vào CSGT rồi bỏ chạy theo hướng Bắc - Nam.

Trước tình thế này, tổ CSGT đã lên xe tuần tra truy đuổi. Đến ngã ba thị xã Hồng Lĩnh, lái xe vi phạm điều khiển xe chuyển theo QL8A, hướng Hồng Lĩnh – Đức Thọ và liên tiếp chèn xe CSGT không cho vượt lên. Xe tiếp tục chạy đến ngã tư Trỗ, thuộc địa phận xã Đức Nhân, huyện Đức Thọ. Lúc này, xe CSGT cố gắng vượt lên chặn đường thì bị xe vi phạm chèn, khiến chiếc xe lật trên QL8A..

Sau khi hất văng xe CSGT, chiếc xe vi phạm lao xuống cánh đồng ven đường. Rất may, vụ tai nạn giao thông không gây thiệt hại về người.

>>> Video hiện trường xe vi phạm đâm xe CSGT Hà Tĩnh lật nghiêng giữa đường

Sỹ Hòa