Nhà xe thi nhau “hành” khách: Thu hồi phù hiệu 2 xe dù

04/03/2015 07:34

Sở GTVT Gia Lai vừa đình chỉ hoạt động, thu hồi phù hiệu 2 xe khách vi phạm được Báo Giao thông phản ánh.

nhà xe thi nhau “hành” khách: thu hồi phù hiệu 2 xe dù

Xe khách Hồng Phúc (Gia Lai) chèo kéo, vô tư quần đảo bắt khách

Ông Nguyễn Hữu Quế, Phó giám đốc Sở GTVT Gia Lai cho biết, ngay sau khi Báo Giao thông có bài “Tây Nguyên: Xe dù thi nhau “hành” khách”, Sở GTVT đã có công văn chỉ đạo các đơn vị vận tải là HTX Vận tải Quyết Tiến và HTX Vận tải Tiến Đại là đơn vị chủ quản của hai xe khách trên kiểm điểm quản lý xe và giải trình rõ nguyên nhân vi phạm. Đồng thời, Sở GTVT cũng thu hồi phù hiệu, chỉ đạo tạm dừng kinh doanh đối với hai xe khách này trong thời gian chờ Sở GTVT có kết luận xử lý.

Sở GTVT Gia Lai cũng yêu cầu lực lượng TTGT kiểm tra thường xuyên nếu phát hiện hai xe khách này còn “chạy dù”, tạo “bến cóc” sẽ xử lý nghiêm.

Được biết, qua hoạt động giám sát của Sở GTVT trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Ất Mùi, nhiều doanh nghiệp buộc phải tăng cường số lượng xe vận chuyển. Đặc biệt, một số doanh nghiệp đã thực hiện việc chi trả lại tiền vé do bán vé trước khi UBND tỉnh Gia Lai cho phép. Chỉ tính riêng tuyến Gia Lai - TP HCM trong thời gian từ ngày 9 đến 11 tháng Giêng có 66 lượt xe giường nằm xuất bến. Các doanh nghiệp đã chi trả lại 170 nghìn đồng/hành khách. Tổng số tiền chi trả gần 483 triệu đồng. 

Vĩnh Yên