Nha Trang vẫn phân luồng 1 chiều nhiều tuyến nội thị

14/12/2021 10:30

Gần 2 năm qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khách du lịch giảm mạnh dẫn đến lượng phương tiện tham gia giao thông trên 4 tuyến đường giảm...

Tìm hiểu PV, từ năm 2016, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định về việc phân luồng tạm thời chống ùn tắc giao thông cục bộ, trong đó tổ chức giao thông đường một chiều tại các tuyến đường: Hùng Vương, Nguyễn Thiện Thuật, Biệt Thự, Trần Quang Khải, Hoàng Văn Thụ…

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Gần 2 năm nay, các tuyến đường 1 chiều tại trung tâm TP Nha Trang có lượng phương tiện tham gia giao thông ít

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, lưu lượng xe tham gia giao thông trên các tuyến đường này khá thấp. Kể cả giờ cao điểm, lượng xe cũng không tăng nhiều.

Các hộ dân sống trong khu vực cho biết, tình trạng này đã diễn ra 2 năm nay. Nếu tuyến đường được lưu thông hai chiều sẽ thuận lợi cho người dân trong việc đi lại, đỡ đi đường vòng.

Hiệp hội Bất động sản Nha Trang - Khánh Hòa và Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh cũng có văn bản kiến nghị UBND tỉnh bãi bỏ việc tổ chức giao thông đường một chiều tại 4 tuyến đường.

Năm 2016, UBND tỉnh ban hành quyết định về việc phân luồng tạm thời là thời điểm lượng khách du lịch đến Nha Trang - Khánh Hòa rất đông nên việc phân luồng là hợp lý nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe.

Gần 2 năm qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khách du lịch giảm mạnh dẫn đến lượng phương tiện tham gia giao thông trên 4 tuyến đường trên giảm mạnh.

Tuy đường phố vắng nhưng các phương tiện vẫn phải di chuyển theo quy định phân luồng nên bất tiện.

Do đó, các đơn vị này đề nghị UBND tỉnh xem xét tháo gỡ quy định tạm thời về việc tổ chức giao thông một chiều ở 4 tuyến đường trên.

Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa tổ chức cuộc họp với các đơn vị liên quan nghiên cứu các đề xuất này. Đồng thời có văn bản gửi UBND tỉnh về việc phân luồng.

Theo đó, kiến nghị giữ nguyên việc phân luồng một chiều tất cả các phương tiện lưu thông trên 4 tuyến đường: Hùng Vương, Nguyễn Thiện Thuật, Biệt Thự, Trần Quang Khải để bảo đảm tính liên tục lâu dài.

“Việc tổ chức giao thông một chiều của 4 tuyến đường nói trên đã tạo được thói quen cho người tham gia giao thông khi lưu thông qua khu vực này; phát huy hiệu quả, góp phần làm giảm ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường trung tâm nội thành và khu vực lân cận, tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố giảm sâu so với những năm trước”, ông Dần thông tin.

Riêng với việc phân luồng với đường Hoàng Văn Thụ, ông Dần cho biết, chỉ kiến nghị UBND tỉnh bãi bỏ phân luồng một chiều đoạn từ nút giao đường Quang Trung đến nút giao đường Lê Thành Phương; điều chỉnh thành phân luồng giao thông 2 chiều, đồng thời cấm xe ô tô trên 16 chỗ lưu thông qua đoạn tuyến này.

Quốc Nhựt