Ngụy trang kiểu "không đụng hàng", nguy cơ mất ATGT cao

02/07/2018 15:27

Ngày nắng nóng đỉnh điểm, chị em sử dụng những “phụ kiện” chống nắng khá kỳ dị, mất ATGT khi tham gia giao thông.

Ngụy trang kiểu

Áo khoác bìa carton không chỉ được phụ nữ, mà cánh đàn ông cũng chuộng dùng để chống nắng nóng

Những ngày này, Miền Bắc đang trải qua đợt nắng nóng nhất từ đầu năm đến nay và cũng có thể là đợt nắng nóng gay gắt nhất trong năm 2018 ở miền Bắc. 

Trong đợt nắng nóng kéo dài này, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) phổ biến 37-40 độ; nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Trung Bộ phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Ngoài ra, trên đường phố, do nhiệt độ hấp thụ vào mặt đường nhựa rồi tỏa nhiệt ngược lại cộng hiệu ứng đô thị, nhiều điểm nhiệt độ ngoài đường có thể trên 40 độ C, cao 42 - 45 độ C, thậm chí cao hơn nữa.

Để đối phó với nắng nóng, nhiều người tham gia giao thông, trong đó chủ yếu là các chị em Việt khoác lên người tất cả phụ kiện có thể che chắn được làn da như khẩu trang, áo chống nắng, váy chống nắng, quần chống nắng, bao tay, tất, kính râm... Không những thế, chị em còn chấp nhận sử dụng những “phụ kiện” chống nắng khá kỳ dị, nực cười và có thể gây vướng víu, mất ATGT khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh chống nắng bá đạo của chị em khi tham gia giao thông được cư dân mạng chia sẻ:

Ngụy trang kiểu

Sau khi mặc áo chống nắng kín từ đầu đến chân, bịt khẩu trang, đeo thêm găng tay và tất dày, thì người phụ nữ này còn "khoác" thêm một mảnh bìa to chống nắng (Ảnh chụp tại quận Hoàng Mai, Hà Nội)

Ngụy trang kiểu

Mặc đồ chống nắng kín mít, đội thêm một chiếc mũ vải bên trong mũ bảo hiểm, người phụ nữ này còn trang bị một nhà bạt di động cố định trên xe máy để chống nóng

Ngụy trang kiểu

Và cẩn thận hơn, dù ngồi trong ô tô thì vẫn phải chống nắng nóng triệt để

Ngụy trang kiểu

Xe ô tô cũng được "khoác" áo bìa carton chống nóng

Quỳnh Anh