Nguy hiểm rình rập ở ngã tư Sao Đỏ

07/11/2016 09:09

Ngã tư Sao Đỏ là một nút giao thông trọng điểm của TX Chí Linh, Hải Dương, nhưng lại thường xuyên xảy ra...

Nguy hiểm rình rập ở ngã tư Sao Đỏ 1

Giao thông hỗn loạn, tắc ứ tại ngã tư Sao Đỏ

Vào giờ cao điểm, ngã tư này hỗn loạn, ùn ứ. Trong khi đó, ngã tư chỉ có tín hiệu đèn vàng báo hiệu đi chậm và ở giữa ngã tư có một “ổ voi” như một cái “bẫy” rất dễ xảy ra TNGT.

23h ngày 10/5, tại ngã tư này xảy ra vụ TNGT giữa xe máy BKS 34C1 - 254.19 và xe container BKS 15R - 107.08, khiến 2 người tử vong và 1 người bị thương nặng. Khoảng 9h ngày 10/8/2015, tại ngã tư này đã xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng giữa ôtô tải với xe đạp điện, khiến em Bùi Thị Yên L. (SN 2000) bị cuốn vào gầm xe và bị kéo lê gần 1m.

Thiếu tá Trần Quang Tuấn, Đội trưởng Đội CSGT (Công an TX Chí Linh) cho biết, hiện dọc tuyến QL18 có 3 điểm đen về TNGT gồm: Km30 đoạn lối rẽ ga Cổ Thành; dốc đường tàu lối giữa QL37 và QL18; ngã tư Sao Đỏ. Trong đó, ngã tư Sao Đỏ ùn tắc và nguy hiểm rình rập nhiều nhất. Tại ngã tư Sao Đỏ, từ đầu năm đến nay đã xảy ra 3 vụ TNGT làm 3 người chết. Còn các năm trước, mỗi năm cũng xảy ra vài ba vụ TNGT.

Theo Thiếu tá Trần Quang Tuấn, từ năm 2013, cơ quan chức năng đã lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông, đèn điện chiếu sáng và cải tạo một số hạng mục ở nút giao thông này. Tuy nhiên, thời gian của hệ thống đèn tín hiệu giao thông, cùng một số hạng mục của nút giao thông không hợp lý, nên tình trạng ùn tắc và nguy cơ TNGT gia tăng.

Xem thêm video:

“Các đơn vị chức năng cần nghiên cứu, thiết kế và thi công lại nút giao thông ngã tư Sao Đỏ hợp lý hơn. Lắp hệ thống đèn tín hiệu ở cả 4 điểm đầu đường ngã tư, điều chỉnh thời gian của từng loại đèn cho phù hợp. Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật TTATGT cho học sinh các trường gần khu ngã tư và về lâu dài, cần đầu tư xây dựng các tuyến đường vành đai để giảm thiểu các phương tiện tải trọng lớn chạy vào nội thị”, ông Tuấn cho hay. 

Nguyễn Việt