Nguy hiểm đoàn đua xe đạp vào cao tốc

12/03/2019 07:00

Một tài xế ghi lại cảnh đoàn xe đạp gồm 6 người "cắm đầu, cắm cổ" đạp với tốc độ thật nhanh như để đua với ôtô trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên.

Nguy hiểm đoàn đua xe đạp vào cao tốc 1
Nhiều tay đua xe đạp vô tư “đua” trên cao tốc Láng - Hòa Lạc để rèn luyện sức khỏe
(Ảnh minh họa)

Thậm chí, có lúc đoàn xe còn dàn hàng ngang, hoặc chạy xiên từ bên này sang bên kia đường, chiếm hết cả phần đường ô tô. Rất may là thời điểm này trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên không nhiều phương tiện lưu thông, nếu không thì chưa biết chuyện gì đã xảy ra.

Sau khi clip trên được đăng tải lên mạng xã hội thu hút nhiều lời bình luận của người đọc.

Một bạn đọc châm biếm: “Không biết họ thích thử cảm giác mạnh hay giải đua bát hương vàng ôm con gà và chuối cả nải”.

Một người khác đưa ra lời giễu cợt rằng, việc chạy xe đạp đua vào đường cao tốc là vi phạm Luật GTĐB, nhưng “lỡ ông nào va phải lại mang tội không giữ khoảng cách”.

Luật GTĐB quy định các phương tiện xe máy, xe thô sơ không được đi vào đường cao tốc. Bởi tốc độ trên đường cao tốc tối thiểu là trên 60km/h, những phương tiện này lưu thông vào cao tốc có thể cản trở và gây tai nạn với ô tô. Thế nhưng, cũng có nhiều trường hợp người dân vẫn điều khiển xe gắn máy chạy vào đường cao tốc cũng khiến các lực lượng chức năng rất vất vả để đưa ra. Ở đây những người đi xe đạp đua lại cố tình chạy vào đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đúng là hi hữu. Câu nói, “chưa thấy quan tài chưa rơi lệ” có thể rất đúng với những người cố tình đi xe đạp vào đường cao tốc như thế này?!

Phan Tư