Nguy cơ tai nạn khi lái xe bằng một tay

26/12/2021 07:36

Điều khiển xe bằng một tay, việc xử lý tình huống đột xuất trên đường không thể an toàn, tai nạn bất thường có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Ngày 20/12, khi đang lưu thông trên đường Lê Trọng Tấn hướng Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội), một người đàn ông điều khiển xe máy Honda Wave màu xanh thản nhiên lái xe bằng một tay, một tay giữ thùng hàng lớn phía sau.

Nguy cơ tai nạn khi lái xe bằng một tay 1

Chủ phương tiện một tay lái xe, một tay giữ thùng hàng phía sau không được chằng buộc trong nỗi bất an của các phương tiện lưu thông từ phía sau

Trong khi đó, thùng hàng phía sau không được lái xe này chằng buộc nên quá trình di chuyển liên tục rung lắc.

Thi thoảng, lái xe còn phải dừng lại đột ngột để giữ, khiến các phương tiện phía sau bất ngờ phải phanh gấp. Đáng nói, BKS của chiếc xe này đã bị người điều khiển phủ lớp màu đen và chỉ để lại 4 số hàng cuối 7788.

Trên đường Vạn Phúc (Hà Đông) cũng diễn ra cảnh tương tự khi một người phụ nữ một tay lái xe máy, một tay lôi xe chở rác vô tư sang đường cắt dòng phương tiện đang đi thẳng.

Quá trình di chuyển đến ngã tư Quang Trung - Vạn Phúc, người chở rác bất ngờ làm tuột thùng rác trên đường.

Rất may thời điểm này các phương tiện còn đang lưu thông với khoảng cách xa nên không xảy ra TNGT.

Chị Bùi Thị Thuỷ, chủ cửa hàng tạp hoá bên đường chứng kiến sự việc chia sẻ: “Tình trạng này tôi thường xuyên chứng kiến trên tuyến đường.

Công nhân môi trường ung dung một tay lái xe, một tay kéo theo thùng rác gây mất ATGT nhưng chưa lần nào tôi thấy lực lượng chức năng xử lý”.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Tạ Đức Giang Phó chánh Văn phòng Ban ATGT TP Hà Nội cho rằng, lái xe một tay là hành vi rất nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Khi điều khiển bằng một tay, việc xử lý tình huống đột xuất trên đường không thể an toàn, tai nạn bất thường có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

“Việc lái xe một tay còn kéo theo xe rác, thùng hàng phía sau dễ gặp TNGT khi người điều khiển không tập trung lái xe”, ông Giang nói.

Theo ông Giang, để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông, người điều khiển xe gắn máy tuyệt đối không được điều khiển phương tiện bằng một tay.

Thời gian tới, lực lượng chức năng cần tăng cường xử lý những vi phạm này để đảm bảo ATGT, tránh xảy ra các vụ tai nạn đáng tiếc.

Hà Linh