Người vi phạm giao thông thuỷ ngỡ ngàng nhận khẩu trang trên sông

26/05/2021 13:00

Quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên sông Hồng, CSGT Hà Nội đã phát khẩu trang miễn phí cho các lái tàu, người tham gia giao thông.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Tổ công tác kiểm tra dấu hiệu vi phạm quá tải của phương tiện 3264 trên sông Hồng

Trưa 24/5, PV Báo Giao thông cùng Tổ công tác Đội Cảnh sát đường thuỷ số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) do Thượng uý Lê Doãn Dũng làm Tổ trưởng đi 2 ca nô tiến hành tuần tra dọc trên sông Hồng thuộc địa bàn Tx Sơn Tây và huyện Phúc Thọ (Hà Nội).

Hai ca nô cảnh sát chạy trên sông Hồng, tấp vào kiểm tra tàu NĐ 3653, chủ tàu là ông Nguyễn Văn T. (ở xã nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) chở cát từ tỉnh Phú Thọ về tỉnh Thái Bình.

Sau khi lên tàu NĐ 3653, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, phát hiện toàn bộ người trên tàu không đeo khẩu trang. Tổ công tác đã tuyên truyền cho chủ tàu, những người trên tàu về các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tiến hành phát khẩu trang cho tất cả mọi người trên tàu NĐ 3653.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Tổ công tác Đội Cảnh sát đường thuỷ số 1 phát khẩu trang cho chủ tàu

Ông T. phân trần, đặc thù việc chở hàng trên sông không mấy khi tiếp xúc với người lạ, tuy nhiên sau khi Tổ công tác tuyên truyền, ông T. cũng nhận ra sự cần thiết của việc thực hiện quy tắc 5K trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

"Chúng tôi sẽ đeo khẩu trang, tăng cường sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn", ông T. cam kết.

Tiếp đó, Tổ công tác tuần tra dọc tuyến sông Hồng hướng về Hà Nội. Đến địa bàn huyện Phúc Thọ, Tổ công tác tấp ca nô vào phương tiện NĐ 3264. Sau khi kiểm tra các giấy tờ liên quan, Tổ công tác tiến hành lập biên bản đối với chủ tàu NĐ 3264 là ông Trần Thọ Th. (SN 1975, ở Xuân Trung, Xuân Trường, Nam Định) với lỗi vi phạm "Chở hàng hoá quá vạch dấu kẻ số đăng ký của phương tiện đường thuỷ quy định".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Tổ công tác Đội cảnh sát đường thuỷ số 1 lập biên bản đối với chủ phương tiện NĐ 3264

Trước khi lập biên bản, Tổ công tác đã phát khẩu trang cho chủ phương tiện, lái tàu, những nhân viên trên tàu và yêu cầu mọi người thực hiện nghiêm pháp luật trật tự ATGT và các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Theo Thượng uý Lê Doãn Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác, với lỗi vi phạm "Chở hàng hoá quá vạch dấu kẻ số đăng ký của phương tiện đường thuỷ quy định", chủ tàu sẽ bị phạt tiền 750 nghìn đồng.

"Giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp này, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông thuỷ, các tổ công tác sẽ không chỉ tuyên truyền pháp luật trật tự ATGT mà còn tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, phát tặng khẩu trang cho người tham gia giao thông thuỷ", Thượng uý Tuấn cho biết.

Thiếu tá Hà Trọng Hoan, Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thủy số 1 thông tin thêm, sau khi tuyên truyền, phát tặng khẩu trang, mà người tham gia giao thông thuỷ vẫn cố tình vi phạm, không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông, các tổ công tác của Đội sẽ tiến hành lập biên bản, xử lý theo quy định.

Văn Huế