Người và phương tiện “bơi” trên tuyến đường giữa trung tâm thị xã

06:56, 15/07/2022

Nhiều năm nay, tuyến đường Nguyễn Huệ ở TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An bị xuống cấp nghiêm trọng gây mất ATGT và ô nhiễm môi trường.

Thời gian vừa qua, PV Báo Giao thông nhận được phản ánh của người dân phường Thu Thủy, TX Cửa Lò (Nghệ An) phản ánh về tình trạng xuống cấp tại tuyến đường Nguyễn Huệ.

Người và phương tiện “bơi” trên tuyến đường giữa trung tâm thị xã 1

Các phương tiện "bơi" những "ao" nước trên đường Nguyễn Huệ

Ngay sau khi nhận được phản ánh, PV đã nhanh chóng xác minh và nhận thấy phản ánh của bạn đọc là hoàn toàn có cơ sở.

Theo ghi nhận, tuyến đường Nguyễn Huệ là 1 trong những trục giao thông chính chạy giữa TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An nên lưu lượng người và phương tiện rất lớn.

Tuy nhiên, đoạn đường dài khoảng 1km qua khối 5, phường Thu Thủy đã xuống cấp nghiêm trọng.

Video người và phương tiện “bơi” trên tuyến đường giữa trung tâm TX Cửa Lò

Mặt đường bị bong tróc, hư hỏng tạo thành những cái ao, hễ mưa là ngập sâu, có nơi ngập tới hơn nửa bánh xe máy. Trong khi đó, những ngày nắng thì bụi cuộn lên mù mịt. Chưa hết, ở phía dưới, lớp đá nền bị trồi lên, tạo thành những cái bẫy cho người đi đường.

Chỉ vào cái “ao” nước trước mặt nhà, một người phụ nữ sống trên mặt đường Nguyễn Huệ cho biết: Thực trạng này đã diễn ra từ nhiều năm nay, không chỉ gây mất ATGT mà còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Người và phương tiện “bơi” trên tuyến đường giữa trung tâm thị xã 2

Đá ở phía dưới trồi lên tạo thành những chiếc "bẫy" cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến

“TX Cửa Lò phát triển nhờ du lịch mà để tuyến đường giữa trung tâm thị xã như thế này thì không thể chấp nhận được. Người dân đã rất nhiều lần có ý kiến nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết”, người phụ nữ này nói và cho biết thêm:

Đã có rất nhiều trường hợp đi xe máy qua đoạn đường này vấp phải đá phía dưới ngã ra đường. Mới đây nhất có một thanh niên vấp ngã, may mắn người không bị thương nhưng chiếc điện thoại mới mua hơn 10 triệu thì bị hỏng vì rớt xuống nước.

Người và phương tiện “bơi” trên tuyến đường giữa trung tâm thị xã 3

Không những gây mất ATGT, thực trạng này còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng làm xáo trộn cuộc sống người dân nơi đây

Ông Nguyễn Thanh Tuyền - Chủ tịch UBND phường Thu Thủy, TX Cửa Lò cho biết thêm: Thực trạng này đã xảy ra từ 3 năm nay, vừa rồi họp HĐND các cử tri cũng phản ánh về nội dung này.

“Về phía chính quyền, chúng tôi cũng rất mong muốn TX sớm đầu tư nâng cấp sửa chữa lại đoạn đường để đem lại mỹ quan đô thị, đảm bảo ATGT và môi trường cho người dân”, ông Tuyền nói.

Trong khi đó, ông Doãn Văn Lâm - Trưởng Ban quản lý các Dự án Đầu tư xây dựng TX Cửa Lò cho biết: Tuyến đường này đã được đầu tư xây dựng từ lâu. Sau nhiều năm đưa vào sử dụng, đoạn qua phường Thu Thủy bị xuống cấp, hư hỏng. TX đã có kế hoạch đầu tư nâng cấp, sửa chữa, dự kiến sang tháng 8 năm nay sẽ triển khai.

Sỹ Hòa