Người hùng đèo Bảo Lộc: Tôi không thể không cứu

08/09/2016 10:35

"Đứng trước tính mạng của hàng chục hành khách la hét kêu cứu, tôi không thể không cứu, dù biết sẽ rất nguy hiểm”.

người hùng đèo bảo lộc: tôi không thể không cứu

Tài xế dũng cảm Phan Văn Bắc đã cứu xe khách mất phanh, giúp 30 hành khách thoát nạn trên đèo Bảo Lộc, Lâm Đồng

Sáng 8/9, Báo Giao thông đã trao tặng 10 triệu đồng cho tài xế Phan Văn Bắc (SN 1986, ngụ thôn 6, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng). Số tiền được trích từ nguồn “Quỹ Chung tay vì ATGT” của Báo Giao thông. Tài xế Bắc chính là "người hùng" lấy xe mình làm vật cản, cứu xe khách mất phanh trên đèo Bảo Lộc, giúp 30 hành khách thoát nạn trong gang tấc.

Bày tỏ tình cảm của mình, tài xế Bắc xúc động: “Tôi cảm ơn quý báo đã quan tâm đến việc làm của mình. Tuy nhiên, không phải riêng tôi mà bất cứ tài xế nào gặp hoàn cảnh như tôi lúc bấy giờ cũng sẵn sàng tương trợ cứu giúp. Đứng trước tính mạng của hàng chục hành khách đang la hét kêu cứu, tôi không thể không cứu, dù biết sẽ rất nguy hiểm”.

người hùng đèo bảo lộc: tôi không thể không cứu

Đại diện của Báo Giao thông đã trao tặng cho tài xế Phan Văn Bắc 10 triệu đồng từ "Quỹ Chung tay vì ATGT" 

Ông Phan Văn Trung (chú ruột anh Bắc), cho biết: “Tôi rất tự hào về cháu Bắc, trong giây phút một mất một còn nhưng cháu đã có hành động rất đúng đắn. Cháu là người rất ít nói, hiền lành, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chỉ học hết lớp 9 rồi nghỉ. Để giúp đỡ gia đình, cháu lăn lộn làm đủ các nghề, rồi mới chuyển qua chạy xe. Cháu vừa lập gia đình nhưng vợ là giáo viên chưa có việc làm nên rất khó khăn”.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 14h30" ngày 6/9, tại Km 97+500, QL20 (đoạn qua thị trấn Đạm Ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng), tài xế Phan Văn Bắc (SN 1986, ngụ huyện Đạ Huoai) điều khiển xe ô tô BKS: 49C- 098.51 lưu thông theo hướng từ TP. Bảo Lộc - TP. Hồ Chí Minh.

Khi xe chạy qua địa điểm trên, tài xế Bắc phát hiện xe ô tô khách BKS: 53N-2824 loại 42 chỗ (thuộc Công ty TNHH TMDV - VT Tấn Hà) do tài xế tên Toàn (40 tuổi, ngụ huyện Cần Đước, tỉnh Long An) điều khiển chạy cùng chiều phía sau.

Lúc này, trên xe chở 30 hành khách có dấu hiệu mất phanh, ngay lập tức anh Bắc đã điều khiển xe tải của mình chạy chậm lại và dìu ô tô khách xuống hết đèo Bảo Lộc an toàn với khoảng cách 465m. Tại hiện trường, đầu xe khách và đuôi xe tải bị hư hỏng. 

Được biết, trên đoạn đèo Bảo Lộc dài 10km, một bên là vực sâu, một vách đá dựng đứng rất nguy hiểm.

Ngọc Hùng