Người đi chợ, buôn bán phải quay về vì mọi ngả đường đều ngập

25/05/2016 10:42

Sáng nay mưa to đường ngập, nhiều người dân đi chợ buôn bán đến giữa đường phải quay về vì không thể đi tiếp.

ngap-ha-noi

Đường 70 ngập sâu khoảng 20cm và kéo dài

Trận mưa kéo dài trong cả ngày, có cường độ cực lớn đêm qua và rạng sáng nay (25/5) đã khiến nhiều khu vực tại Hà Nội  rơi vào tình trạng ngập nặng

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông do mưa lớn kéo dài cùng với lượng người đồng loạt đổ ra đường giờ đi làm khiến mọi ngả đường ở Hà Nội kẹt cứng, nhiều tuyến đường rơi vào tình trạng ngập nặng và ùn tắc cục bộ. Nhiều người dân đã bị chôn chân cả tiếng đồng hồ trong dòng xe cộ đông đúc hỗn loạn và những con đường ngập nước lầy lội.

Tuyến đường Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi từ đường vành đai 3 xuống cũng tắc nghiêm trọng. Trên tuyến đường QL6, khu vực Bến xe Yên Nghĩa bị chìm nghỉm trong nước các phương tiện xe khách, người tham gia giao thông hiện lưu thông qua đây rất khó khăn. Nhiều phương tiện xe máy bị chết máy phải dắt xe qua cả một đoạn đường dài.

Người đi chợ, buôn bán phải quay về vì mọi ngả đường đều ngập 3

Hàng trăm người chôn chân trước cửa bến xe Yên Nghĩa vì ngập

Đường 70 đoạn qua cổng làng Vạn Phúc (Q. Hà Đông), Ngọc Trục (Đại Mỗ) bị ngập sâu khoảng 20cm khiến các phương tiện lưu thông rất khó khăn, có nhiều xe máy đã bị chết máy giữa đường.

Ngập nghiêm trọng nhất có lẽ là phố Trần Bình đoạn trước cổng bệnh viện 198 ngập sâu khoảng 40cm khiến tuyến đường này gần như bị cô lập. Rất nhiều xe ô tô, xe  máy buộc phải quay đầu tìm đường khác. Cũng chính vì tuyến đường này ngập nên nhiều con đường khác quanh khu vực rơi vào tình cảnh ùn tắc dây chuyền do lượng phương tiện quá lớn, xe khách, xe buýt, xe taxi, xe máy chen nhau những con đường nhỏ hẹp.

Đến 9h sáng nay, đoạn tuyến này vẫn ngập nặng, công nhân công ty thoát nước đã cử người túc trực để nhằm tiêu thoát nước và giúp đỡ những người đi đường qua chỗ ngập.

Thật khó khăn để đến chỗ làm, anh Nguyễn Hữu Huy, hiện đang làm tại Công ty TNHH Toyota Hà Đông chia sẻ, nhà tôi cách bến xe Yên Nghĩa khoảng 3km. Tuy nhiên phải vượt qua những con đường đầy nước, len lỏi với các phương tiện, 30 phút tôi mới có mặt ở công ty. Bình thường 8 giờ công ty sẽ chấm công cho nhân viên, nhưng nay 8 giờ vẫn chưa có nhân viên nào đến công ty. “Do mưa lớn, mọi con đường đều ngập nên anh em nhân viên vẫn chưa thể đến công ty đúng giờ”, anh Huy nói và cho biết.

Cùng đó, mọi ngõ ngách đường chính lẫn đường trong ngõ tại khu vực đường Lê Văn Lương đều bị chìm nghỉm các phương tiện lưu thông qua đây cũng rất khó khăn.

Theo chị Nguyễn Thị Thu, Yên Nghĩa, Hà Đông cho biết, do đêm qua mưa lớn, mọi con đường dẫn đến chợ đều bị chìm trong biển nước. Do đó, sáng nay nhiều người dân đi chợ buôn bán đến giữa đường phải quay về vì không thể đi tiếp.

Thiện Anh – Lê Tươi