Người dân Biên Hòa lại dựng "chướng ngại vật" chặn xe ben

03/09/2017 17:49

Người dân trên đường Đinh Quang Ân (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) lại dựng rào chắn chặn xe ben vào mỏ đá Tân Cang.

người dân biên hòa lại dựng "chướng ngại vật" chặn xe ben

Đoàn xe ben án binh bất động sau khi bị người dân dựng rào chắn chặn đường đi vào mỏ đá.

Sáng 3/9, người dân trên đường Đinh Quang Ân (xã Phước Tân, TP. Biên Hòa) lại tiếp tục dựng “chướng ngại vật” ngăn không cho xe ben chở đá ra vào khu vực mỏ đá Tân Cang.

Trước đó vào khoảng 6h sáng 3/9, người dân cư ngụ trên đường Đinh Quang Ân đã bất ngờ mang biển hiệu, đá, bê tông… dựng rào chắn trên đường ngăn không cho xe ben ra vào khu vực mỏ đá Tân Cang. Do gặp hàng rào chắn hàng chục xe ben không thể tiếp tục lưu thông buộc phải dừng tại chỗ, nối đuôi nhau thành hàng dài trên đường.

Theo phản ánh của người dân cư ngụ trong khu vực do thời gian qua các loại xe ben thường xuyên chở đất, đá nhiều xe chạy với tốc độ cao, không phủ bạt che để đất đá rơi vãi xuống đường khiến bụi bay mù mịt ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Ngoài ra, vào thời gian gần đây tình trạng xe ben chạy cả ban đêm khiến người dân mất ngủ thường xuyên, đe dọa đến tính mạng của bà con khi lưu thông trên tuyến đường này. Để giải quyết dứt điểm vấn đề trên, nhiều người dân còn đề nghị chính quyền địa phương cho lắp barie không cho phép xe ben lưu thông vào ban đêm...

người dân biên hòa lại dựng "chướng ngại vật" chặn xe ben

Người dân trên đường Đinh Quang Ân (TP. Biên Hòa) đã nhiều lần dựng rào chắn chặn xe ben do gây mất ATGT, ô nhiễm môi trường.

Đại diện UBND xã Phước Tân (TP. Biên Hòa) cho biết, sau khi vụ việc xảy ra chính quyền địa phương đã vận động các hộ dân ở đây tháo dỡ rào chắn, qua làm việc các hộ dân đã đồng ý ngừng chặn đường các xe tải ben chở đất đá lưu thông qua đây ngay trong sáng 3/9. Thời gian tới, UBND xã sẽ phối hợp cùng các ban, ngành của TP. Biên Hòa và đại diện người dân sinh sống trên tuyến đường Đinh Quang Ân làm việc để giải quyết những kiến nghị của người dân cư ngụ trên đường.

Mới cách đây 13 ngày (ngày 20/8), người dân trên đường Đinh Quang Ân (xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) cũng đã dựng “chướng ngại vật” để chặn các xe tải ben chở đá, chỉ chừa chỗ cho xe máy và xe tải nhỏ chạy qua. Nguyên nhân là do xe ben chạy rầm rập ngày đêm, nhiều vụ tai nạn chết người đã xảy ra và gây xáo trộn cuộc sống sinh hoạt của họ,..

Liên quan đến đường chuyên dụng cho xe ben ra vào khu vực mỏ đá Tân Cang, trước đó trao đổi với PV Báo Giao thông ông Nguyễn Thế Điệp, TGĐ Công ty CP Đầu tư BOT An Thuận Phát (chủ đầu tư tuyến đường) cho biết, hiện tại tuyến đường chính bằng bê tông xi măng cốt thép đã hoàn thành. Dự kiến đến giữa tháng 9, toàn bộ dự án đường chuyên dụng cho xe ben sẽ hoàn thành, sau khi nghiệm thu sẽ đưa vào hoạt động qua đó các loại xe ben ra vào mỏ đá Tân Cang sẽ lưu thông trên đường này tránh đi vào đường khu dân cư gây bức xúc cho người dân.

Vĩnh Phú