Ngồi xe máy chờ mẹ, bé 5 tuổi bị công nông cán tử vong

17/11/2014 18:25

Đang ngồi trên xe máy chờ mẹ mua đồ, do bất cẩn nên cháu Hồ Văn Việt bị ngã xuống đường. Đúng lúc đó chiếc xe công nông chạy qua tông phải khiến nạn nhân tử vong.

ngồi xe máy chờ mẹ, bé 5 tuổi bị công nông cán tử vong
Hiện trường nơi xảy ra tai nạn (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo Tuổi trẻ, người  nhà nạn nhân cho biết, vào lúc 7h sáng 17/11, chị Nguyễn Thị Phượng đi xe máy chở cháu Hồ Văn Việt ( 5 tuổi) từ nhà đến lớp mẫu giáo.

Khi gần đến lớp, chị Phượng dừng xe lại để vào cửa hàng tạp hóa mua đồ, còn cháu Việt ngồi trên xe máy chờ mẹ.

Không may, cháu Việt bị ngã rơi xuống đường khóc thét. Chị Phương chưa kịp chạy ra đỡ con dậy thì một chiếc xe công nông chở cát chạy từ quốc lộ 1A đi đến, không kịp bóp phanh nên xe này đã tông phải cháu Việt. Hậu quả, cháu Việt bị chiếc xe công nông cán qua người.

Sau khi sự việc xảy ra, người dân sống gần đó đã đưa cháu vào bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu để cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên cháu đã tử vong trước lúc vào bệnh viện. Theo Zing news, cùng ngày gia đình đã đưa cháu bé về nhà để tổ chức mai táng.

Được biết, cháu Việt học lớp mẫu giáo 5 tuổi ở Trường mầm non xã Quỳnh Văn. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Trước đó, vào tháng 8/2014, một vụ tai nạn nghiêm trọng tương tự cũng đã diễn ra tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội khiến một cháu bé 2 tuổi chết ngay tại chỗ.

Theo Vietnamnet, vào khoảng 6h40 sáng ngày 17/8, một phụ nữ đi xe máy chở theo một cháu bé 2 tuổi. Đến ngã ba tổ dân phố Thượng, thì người mẹ dừng xe vào một quán tạp hóa mua hàng.

Khi vào quán người mẹ này đã dựng chiếc xe máy trên một nắp hố ga và để cháu bé 2 tuổi ngồi trên xe. Lúc đó, chiếc xe ô tô tải đi đến khiến mặt đường rung làm chiếc xe bị đổ và cháu bé 2 tuổi văng theo.

Khi văng ra đường cháu bé đã bị bánh sau xe tải chèn qua đầu khiến cháu bé tử vong ngay tại chỗ. Được biết, chiếc ô tô tải đi từ ngã tư Nhổn vào khu vực đê sông Hồng để chở cát, bất ngờ đến địa chỉ trên thì gây tai nạn.

P.V (Tổng hợp)