Ngồi cạnh đường ray, người phụ nữ ở Huế bị tàu hỏa tông tử vong

04/01/2022 18:23

Rạng sáng 4/1, trên tuyến đường sắt Bắc - Nam qua tỉnh Thừa Thiên Huế xảy ra vụ TNGT đường sắt khiến một người phụ nữ 74 tuổi tử vong tại chỗ.

Vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra tại đường ngang cảnh báo tự động có cần chắn tự động Km 707+980 trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Thừa Thiên Huế vào khoảng 3h26 sáng 4/1.

Thời điểm trên, đoàn tàu SE8 đầu máy 19E-941, gồm 12 toa xe, chạy hướng TP.HCM – Hà Nội, khi đến đường ngang nói trên, thuộc khu gian Hương Thủy - Truồi (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã va phải 1 người phụ nữ.

Ngồi cạnh đường ray, người phụ nữ ở Huế bị tàu hỏa tông tử vong 1

Hình ảnh từ clip cho thấy người phụ nữ ngồi cạnh đường ray khi cần chắn tự động tại đường ngang đã hạ xuống trước khi đoàn tàu đến và sau đó xảy ra vụ TNGT thương tâm

Phát hiện sự việc, lái tàu phanh hãm khẩn cấp dừng tàu, nhanh chóng xuống kiểm tra, phát hiện nạn nhân bị chết.

Sự việc lập tức được báo cáo các đơn vị đường sắt có liên quan và cơ quan chức năng địa phương đến hiện trường để điều tra nguyên nhân, giải quyết vụ việc theo quy định.

Nạn nhân sau đó được xác định là bà M.T.T (SN 1948, trú tại thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc).

Sự việc khiến đoàn tàu SE8 chậm tại khu gian khoảng 29 phút.

Đáng chú ý, theo camera từ khu vực gần hiện trường ghi lại, thời điểm xảy ra vụ tai nạn người phụ nữ ngồi cạnh đường ray khi cần chắn tự động tại đường ngang đã hạ xuống. Thời điểm này không có người và phương tiện qua lại đường ngang.

Nguyên nhân vụ TNGT hiện đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Duy Lợi