Nghi vấn xe CSGT liên quan vụ TNGT trên cao tốc Hà Nội-Bắc Giang

06/07/2017 14:03

Lái xe container gây tai nạn cho rằng CSGT đã yêu cầu một chiếc xe khác quay ngang đường nên không tránh kịp.

Nghi vấn xe CSGT liên quan vụ TNGT trên cao tốc Hà Nội-Bắc Giang 1

Hiện trường vụ TNGT có nghi vấn xe CSGT liên quan

Sáng 6/7, những hình ảnh được cho là trong vụ TNGT giữa 3 chiếc ô tô gồm xe container, xe tải và xe tuần tra kiểm soát của CSGT trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang được đăng tải trên trang mạng xã hội với câu hỏi nghi vấn chiếc xe công vụ của CSGT có liên quan đến vụ tai nạn trên.

Một lãnh đạo Phòng CSGT Bắc Giang cho biết: “Tuyến đường cao tốc do C67 thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ATGT. Vào khoảng 22h tối qua (5/7), trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, đoạn qua địa phận huyện Việt Yên xảy ra vụ TNGT giữa 3 chiếc xe, trong đó có xe TTKS của Cục CSGT. Vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng 3 phương tiện bị hư hỏng”.

Thông tin với báo chí, anh Lương Văn Đông, lái xe container cho biết: "Tôi đang chạy trên đường với tốc độ từ 65 - 70km/h (trong khi đường quy định là chạy 80km/h). Tự nhiên có một anh CSGT đi xe biển 80A 02750 ra tín hiệu cho xe tải BKS 12H 7858 quay ngang đường.

Tôi không thể phanh được, tôi cũng không thể đâm vào cabin xe 12H vì sợ sẽ gây chết người. Tôi chọn phương án tốt nhất là né ra ngoài, tức là đâm vào đuôi xe tải để tránh gây thiệt hại về người. Cũng may là bản thân tôi không việc gì".

Anh Đông cũng cho biết thêm, đầu xe 17C 03117 kéo container L98R 00075 của anh được phép chở hàng hóa. Anh chở hàng cồng kềnh, dễ vỡ nên thiệt hại sau vụ tai nạn cũng khá lớn. 

Trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Cục CSGT (Bộ Công an) xác nhận, vụ TNGT trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang không có thiệt hại về người. Ngay sau khi vụ TN xảy ra, đơn vị phụ trách tuyến đường đã bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông, đồng thời bàn giao cho Công an huyện Việt Yên, Bắc Giang giải quyết.

Một cán bộ CSGT huyện Việt Yên cũng cho biết: “Vụ TNGT có liên quan đến xe TTKS của Cục CSGT. Hiện vụ việc đã được Công an huyện Việt Yên điều tra, làm rõ”.

  

Hữu Tuấn