Nghẹn ngào tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT

19/11/2016 07:36

Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

nghẹn ngào tưởng niệm nạn nhân tử vong do tngt
Buổi lễ nhằm chia sẻ nỗi đau đối với những gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông - Ảnh: Khánh Linh

Tối 18/11, Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông diễn ra tại Trường quay ngoài trời Đài truyền hình Việt Nam. Đây là chương trình được phối hợp thực hiện giữa Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và Đài THVN.

Buổi lễ có sự tham dự của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình; Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia Trương Quang Nghĩa cùng đại diện các bộ, ban ngành, và những gia đình có người thân là nạn nhân của tai nạn giao thông.

Buổi lễ nhằm chia sẻ nỗi đau đối với những gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông, bằng những thông điệp nhân văn thay đổi nhận thức về đảm bảo trật tự ATGT xã hội. Đồng thời, cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông, cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông với xã hội, đặc biệt với trẻ em.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói: Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống! Hãy vì những mầm non, chủ nhân tương lai của đất nước, mỗi người trong chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa với quyết tâm sắt đá và khát vọng khôn nguôi về một xã hội yên bình, không còn nỗi đau do tai nạn giao thông!

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, 10 tháng của năm 2016, cả nước xảy ra 17.000 vụ tai nạn giao thông làm 7.120 người thiệt mạng, hơn 15.000 người bị thương. Bình quân mỗi ngày, cả nước có 24 người tử vong và 60 người bị thương, trong số đó có tới 2.000 em nhỏ thiệt mạng/năm vì tai nạn giao thông.

Nhân sự kiện quan trọng này, Phó Thủ tướng đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Hoàng Nam - Ngọc Ngà