Nghệ An:10 lái xe "dính" ma túy, 40 lái xe bỏ khám sức khỏe

07/05/2014 18:08

Trong quá trình kiểm tra đã xác định được 10 lái xe dương tính với ma túy, 40 lái xe bỏ khám giữa chừng.

Trong quá trình kiểm tra đã xác định được 10 lái xe dương tính với ma túy, 1 lái xe  đạt kết quả loại 4 (loại yếu) và 40 lái xe bỏ khám giữa chừng không qua khâu kiểm  tra nước tiểu. Trong số 2000 lái xe được khám, kết quả chủ yếu đạt loại 2 (loại tốt)  và loại 3 (loại trung bình), riêng loại 1 (loại rất tốt) không có lái xe nào.

Qua trao đổi, ông Nam cho biết: 10 trường hợp dương tính với ma túy, Sở GTVT  Nghệ An sẽ bắt buộc các doanh nghiệp chủ quản chấm dứt hợp đồng. Còn 40  trường hợp bỏ khám giữa chừng, Sở yêu cầu quay lại các bệnh viện để kiểm tra  theo đúng qui định, nếu không cũng sẽ bị chấm dứt hợp đồng.

Riêng 1trường hợp không đạt tiêu chuẩn về sức khỏe (đạt loại yếu), Sở cũng đã đề nghị với đơn vị chủ quản bố trí công việc khác phù hợp hơn. Ông Nam cho biết thêm, không chỉ sở GTVT mà các doanh nghiệp từ lâu cũng đã rất quan tâm tới vấn đề sức khỏe của các lái xe. Nên từ khi có chủ trương này đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng rất cao từ phía các doanh nghiêp, chủ phương tiện. Để tạo sự minh bạch, dân chủ trong quá trình kiểm tra, Sở đã cho tiến hành khám tập trung, cử đại diện của Sở với đại diện doanh nghiệp cùng các cơ quan thông tấn, báo chí trực tiếp theo dõi, đặc biệt là khâu kiểm tra nước tiểu.

Hiện tại Nghệ An vẫn còn 2 doanh nghiệp chưa kiểm tra sức khỏe cho các lái xe là  Công ty Taxi Vạn Xuân và Công ty vận tải Hợp Mạnh. Theo kế hoạch hai đơn vị  này sẽ được kiểm tra trong tuần này.

Sỹ Hòa