Nghệ An: Tuyên truyền đến tận người dân “Đã uống rượu bia, không lái xe”

30/12/2019 19:26

Thanh tra Sở GTVT Nghệ An sẽ phối hợp với các lực lượng tuyên truyền đến tận người dân “Đã uống rượu bia, không lái xe" để đón Tết an toàn.

Nghệ An: Tuyên truyền đến tận người dân “Đã uống rượu bia, không lái xe” 1
Ra quân bảo đảm ATGT trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết nguyên đán và Lễ hội xuân Canh Tý năm 2020.

Chiều 30/12, Sở GTVT Nghệ An tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm bảo đảm ATGT trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Canh Tý năm 2020.

Tại buổi ra quân, ông Nguyễn Quế Sự, Phó giám đốc Sở GTVT Nghệ An yêu cầu Thanh tra Sở huy động tất cả lực lượng phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử nghiêm các phương tiện chở quá khổ, quá tải gây ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông; phương tiện dừng, đậu không đúng nơi quy định, xe dù, bến cóc, vận chuyển hàng cấm; kiểm tra người và phương tiện trước khi xuất bến; thực hiện niêm yết thu giá vé theo quy định. Qua đó tạo tiền đề triển khai kế hoạch hành động “Năm an toàn Giao thông 2020” với mục tiêu và quyết tâm cao nhất, thiết lập trật tự kỷ cương an toàn giao thông trong phạm vi toàn tỉnh, phấn đấu năm 2020 giảm sâu TNGT trên cả 3 tiêu chí.

Nghệ An: Tuyên truyền đến tận người dân “Đã uống rượu bia, không lái xe” 2
Ông Nguyễn Quế Sự yêu cầu lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường tuyên truyền, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để người dân vui xuân đón Tết an toàn

“Đối với các phương tiện vi phạm, Thanh tra Sở phải kiên quyết xử lý và đình chỉ không cho xuất bến. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị vận tải khác chuẩn bị các phương tiện tiếp ứng để người dân đi lại thuận tiện an toàn vui xuân đón Tết", ông Sự nhấn mạnh.

Nghệ An: Tuyên truyền đến tận người dân “Đã uống rượu bia, không lái xe” 3
Ông Nguyễn Sỹ Thắng hứa sẽ huy động tối đa lực lượng phương tiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Thay mặt lực lượng thanh tra, ông Nguyễn Sỹ Thắng - Chánh thanh tra Sở GTVT Nghệ An hứa, sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện và trang thiết bị hiện có tăng cường TTKS, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, phối hợp với CSGT, các lực lượng khác tập trung tuyên truyền đến tận người dân “Đã uống rượu bia, không lái xe”, “Đội MBH khi đi xe mô tô, gắn máy”, “Tuân thủ các quy định tốc độ khi lái xe”, “Điều khiển xe đi đúng phần đường làn đường” để vui xuân đón Tết an toàn.

Tâm Anh