Nghệ An: Tàu, xe tăng chuyến phục vụ nghỉ lễ 30/4

30/04/2016 10:14

Các đơn vị vận tải, bến tàu xe Vinh đều tăng chuyến để đáp ứng nhu cầu vận tải trong đợt nghỉ lễ.

nghệ an: tàu, xe tăng chuyến phục vụ nghỉ lễ 30/4

Bến xe Vinh tăng cường thêm phương tiện và kiểm soát chặt giá vé trong dịp 30/4 - 1/5.

Được biết, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay rơi vào hai ngày nghỉ cuối tuần nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào 2 ngày tiếp theo là 2/5 và 3/5. Như vậy, tính cả thời gian nghỉ bù, người lao động sẽ được nghỉ bốn ngày liên tục từ 30/4 đến hết 3/5. Với 4 ngày nghỉ liên tiếp, năm nay được cho là kỳ nghỉ lễ dài nên nhu cầu tất yếu của người dân là về quê nghỉ ngơi hay đi chơi, thăm quan du lịch...sẽ tăng cao.

Với lưu lượng xe khoảng 300 chuyến/ngày gồm cả nội tỉnh và xe ngoại tỉnh đang hoạt động, năm nay bến đặt mục tiêu kiểm soát chặt giá vé các nhà xe đã niêm yết và quản lý tuyến hoạt động. Ngoài ra, bến xe Vinh cũng dự kiến tăng 10 đầu xe tăng cường để phục vụ hành khách. Trong trường hợp khách tăng đột biến 2 doanh nghiệp xe buýt là Thạch Thành và Đông Bắc sẽ đưa xe tham gia hỗ trợ chuyển tải.

Trao đổi với Báo Giao thông , ông Vũ Hoàng Huynh - Trưởng bến xe Vinh cho biết: “Theo dự kiến vào ngày Lễ 30/4 sẽ có hơn 4.000 lượt khách di chuyển tại bến xe Vinh. Để đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bến đã có cuộc họp với các doanh nghiệp vận tải yêu cầu cam kết không chở quá số quy định, cung cấp đủ vé cho bến xe, phải niêm yết đầy đủ giá vé trong và ngoài xe và không thu cao hơn giá vé đã đăng ký’.

Còn đối với đường sắt, đến sáng 28/4, lượng vé ngày 29/4 từ ga Hà Nội về Vinh đã bán hết 100%, số vé vào chiều tối 28 và ngày 30 vẫn đang còn, hành khách có thể đặt vé tại các ga hoặc qua mạng để đi lại trong những ngày này.

Theo ông Nguyễn Đình Thanh - Trạm trưởng Trạm vận tải đường sắt Chi nhánh Vinh cho biết: "Để phục vụ cho hành khách dịp nghỉ lễ, từ ngày 28 – 30/4, ngoài 6 đoàn tàu cố định, Công ty TNHH MTV Vận tải Đường sắt Hà Nội đã lập thêm 11 đoàn tàu xuất phát từ Hà Nội đi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng qua ga Vinh để phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của người dân”.

Dịp nghỉ lễ năm nay, giá vé tàu từ Hà Nội về Vinh và ngược lại sẽ tăng khoảng 10% so với ngày thường, nhưng lại giảm tới 50% đối với khách đi chiều ngược lại các ngày 28, 29, 30/4.

Thủy Tiên