Nghệ An: Sửa xong khe co giãn hỏng trên cầu vượt đường sắt QL1

26/09/2022 09:07

Mưa lớn, mặt đường hư hỏng khiến khe co giãn ở cầu vượt bị sập, trở thành cái bẫy khiến nhiều xe ô tô đi vào bị hỏng lốp.

Sáng 26/9, ông Nguyễn Việt Phương - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ II.2 (Nghệ An) cho biết: Ngay từ ngày hôm qua (25/9), khi nhân viên tuần đường báo cáo thông tin về việc xuất hiện một số ổ gà trên mặt đường, trong đó có 2 vị trí ở cầu vượt đường sắt (Km 437+690 và Km 437+420), Chi cục đã chỉ đạo đơn vị quản lý tuyến là Công ty 470, khắc phục ngay trong ngày.

Nghệ An: Sửa xong khe co giãn hỏng trên cầu vượt đường sắt QL1 1

Tranh thủ khi trời ngớt mưa, đội ngũ công nhân Công ty 470 đã vá sửa đảm bảo giao thông tại các vị trí hư hỏng khe co giãn.

“Phương án trước mắt, Chi cục cho vá ổ gà để đảm bảo giao thông. Còn về lâu dài thì phải lập dự án sửa chữa định kỳ. Đến thời điểm hiện tại Bộ GTVT đã phê duyệt và cho đưa vào kế hoạch sửa chữa. Dự kiến từ nay đến năm 2023 sẽ thi công sửa chữa dứt điểm các hư hỏng ở đoạn này”, ông Phương thông tin.

Lý giải nguyên nhân, một cán bộ phụ trách tuyến của Công ty CP QL&XDĐB 470 cho biết: Điểm hư hỏng tập trung ở khe co giãn tiếp giáp giữa mố cầu và dầm cầu ở 2 đầu cầu vượt đường sắt. Cầu này được xây dựng từ năm 2014, sau nhiều năm khai thác, một số vị trí khe co giãn bằng cao su bị hư hỏng, mặt đường ở điểm tiếp xúc bị bong vỡ tạo thành ổ gà. Đơn vị cũng thường xuyên sửa chữa đảm bảo giao thông.

Nghệ An: Sửa xong khe co giãn hỏng trên cầu vượt đường sắt QL1 2

Hình ảnh xe ô tô của người dân bị hỏng lốp sau khi đi vào khe co giãn hỏng. (Ảnh: facebook)

Mấy hôm nay trời mưa lớn liên tục. Tác động của nước mưa và xe chạy khiến các điểm hư hỏng trước đây bị bong bật trở lại. Trong khi đó, đơn vị không thể vá khi trời đang mưa được. Ngày hôm qua, tranh thủ lúc ngớt mưa chúng tôi đã cho vá bằng bê tông nhựa nguội. Thế nhưng, anh em tuần đường lại vừa điện báo, trận mưa khi đêm lại khiến lớp vá bị bong bật. Bây giờ chúng tôi đang cho vá sửa đảm bảo giao thông. Đợi khi nắng lên sẽ dùng bê tông nhựa nóng vá sửa mới đảm bảo chất lượng mặt đường tốt hơn.

Nghệ An: Sửa xong khe co giãn hỏng trên cầu vượt đường sắt QL1 3

Để xử lý triệt để các vị trí hư hỏng khe co giãn, Bộ GTVT đã phê duyệt và cho phép lập dự án sửa chữa định kỳ.

Trước đó, một số lái xe sau khi đi qua đoạn đường này bị hư lốp nhưng không biết chuyển tải thông tin đến đâu nên đã đưa sự việc lên các hội nhóm, diễn đàn trên facebook. Sự việc nhanh chóng được các nạn nhân vào bình luận. Có người còn bức xúc, ví ổ gà ở cầu vượt đường sắt như “Hố diệt xe”.

Có người cho biết: “2 ngày không ai sửa, không biển báo nguy hiểm xe đi qua bể 2 lốp đã khổ hu hu. 1 tiếng đồng hồ mà 4-5 xe bể lốp quá nguy hiểm”.

Cũng có người nói rằng họ thường xuyên đi qua điểm này nhưng đều chủ động tránh được: “Đi ngang chỗ này khi nào cũng nơm nớp. Người biết thì còn chủ động tránh được. Người không biết dễ bay luôn lắm”.

Một số người thì khuyên: "Khi trời mưa đi trên đường nên giảm tốc độ vừa an toàn, vừa chủ động tránh được các chướng ngại vật".

Văn Thanh