Nghệ An: Lập đoàn công tác để xử xe quá tải

29/03/2016 10:07

Sở GTVT Nghệ An vừa thành lập đoàn thanh tra xử lý xe quá tải ngay sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng.

Nghệ An: Lập đoàn công tác để xử xe quá tải 1
Lực lượng TTGT kiểm tra xử lý xe chở gỗ quá tải từ Lào về Việt Nam qua các cửa khẩu lối mở.

Chiều 28/3, sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc, Sở GTVT Nghệ An đã có quyết định thành lập Đoàn kiểm tra xử lý xe chở quá tải, quá khổ, xe hết niên hạn trên cung đường liên xã từ bản Lưu Kiền (xã Khe Kiền, huyện Tương Dương) vào đến QL10 dài 48km và cửa khẩu lối mở Buộc Mú (xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn) và cửa khẩu phụ Tam Hợp.

Theo đó, trong thời gian 10 ngày, kể từ ngày 31/3, đoàn kiểm tra do Thanh tra Sở GTVT Nghệ An phối hợp với lực lượng Thanh tra Cục QLĐB II sẽ tiến hành kiểm tra xử lý tất cả các trường hợp vi phạm trật tự ATGT, trong đó tập trung kiểm tra xử lý các phương tiện vi phạm lỗi chở hàng quá khổ giới hạn, quá tải trọng, vi phạm kích thước thành thùng hàng và vi phạm về điều kiện hoạt động của phương tiện. Ngoài ra, Đoàn sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng khác của địa phương như: Công an huyện, CSGT để phát hiện và xử lý vi phạm. Bên cạnh đó, các tổ chức, cá nhân liên quan đến vi phạm, tùy mức độ cũng sẽ bị xử lý theo quy định.

Khu vực kiểm tra là địa bàn các huyện Anh Sơn, Con Cuông, Thương Dương, Kỳ Sơn. Các tuyến đường được phản ánh tái xuất hiện xe quá tải trên QL 7, các tuyến đường lên cửa khẩu lối mở Buộc Mú và cửa khẩu phụ Tam Hợp.

Văn Thanh