Nghệ An: 2.000 học sinh được phổ biến pháp luật, hướng dẫn lái xe an toàn

12/09/2022 14:46

Khoảng 2.000 học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An) được phổ biến nâng cao kiến thức pháp luật ATGT và hướng dẫn lái xe an toàn.

Sáng 12/9, Ban ATGT tỉnh Nghệ An phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tuyên truyền “An toàn giao thông cho học sinh đến trường” tại Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh).

Nghệ An: 2.000 học sinh được phổ biến pháp luật, hướng dẫn lái xe an toàn 1

Em Hoàng An Na (học sinh lớp 10A1) tự tin tham gia bài thi thử sát hạch

Hiện nay, TNGT đang là vấn đề nhức nhối được toàn xã hội quan tâm. Mỗi năm, TNGT đã khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng, tàn phế, để lại hậu quả nặng nề cho gia đình và xã hội, đáng lưu ý là nhiều nạn nhân TNGT còn trong độ tuổi học sinh.

Trong khi đó, tình trạng vi phạm quy định pháp luật về TTATGT vẫn diễn ra phổ biến trong độ tuổi học sinh như chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; đi xe dàn hàng ngang, đùa nghịch dưới lòng đường, lạng lách, đánh võng; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; vượt đèn đỏ; tình trạng ùn tắc trước cổng trường trong giờ vào học, giờ tan trường…

Ông Phan Huy Chương - Phó Trưởng ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Nghệ An cho biết: Trong những năm qua, vấn đề đảm bảo TTATGT nói chung và đối với học sinh nói riêng luôn được các cấp, các ngành quan tâm, triển khai quyết liệt, đồng bộ.

Trong đó, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng và thiết thực. Hoạt động này không những nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT mà còn trang bị cho các em học sinh các kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn.

Nghệ An: 2.000 học sinh được phổ biến pháp luật, hướng dẫn lái xe an toàn 2

Trung úy Lê Thị Việt Hà - Đội CSGT Công an TP Vinh phổ biến các kiến thức pháp luật ATGT cho học sinh thông qua những câu hỏi tạo nên sự tương tác rất lớn

“Việc nâng cao nhận thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, trang bị các kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn ngay từ trên ghế nhà trường cho học sinh là một nhiệm vụ quan trọng, thiết thực; góp phần kiềm giảm TNGT liên quan đến học sinh; từng bước hình thành và xây dựng môi trường Văn hóa giao thông an toàn và kỷ cương”, ông Chương nhấn mạnh và đề nghị:

Các trường học tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến học sinh, phụ huynh. Kịp thời biểu dương, khen thưởng học sinh gương mẫu và có hình thức xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự ATGT.

Tại chương trình, khoảng 2.000 học sinh của Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh) cũng đã được đại diện Đội CSGT, Công an TP Vinh; các kỹ thuật viên của Honda Hưng Phát phổ biến, cập nhật các quy định của pháp luật về TTATGT và kỹ năng lái xe an toàn.

Tự tin hoàn thành bài thi thử thực hành điều khiển xe máy điện, em Hoàng An Na (học sinh lớp 10A1) phấn khởi chia sẻ: Chương trình “An toàn giao thông cho học sinh đến trường” rất thiết thực và ý nghĩa. Qua đây, em không chỉ hiểu thêm được những kiến thức pháp luật về ATGT mà còn được trang bị những kỹ năng lái xe an toàn.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Nghệ An: 2.000 học sinh được phổ biến pháp luật, hướng dẫn lái xe an toàn 3

Các đại biểu tham dự buổi tuyên truyền

Nghệ An: 2.000 học sinh được phổ biến pháp luật, hướng dẫn lái xe an toàn 4

Ông Phan Huy Chương - Phó Trưởng ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Nghệ An phát biểu tại chương trình

Nghệ An: 2.000 học sinh được phổ biến pháp luật, hướng dẫn lái xe an toàn 5

Đại diện Trường THPT Lê Viết Thuật ký cam kết tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT trong học sinh

Nghệ An: 2.000 học sinh được phổ biến pháp luật, hướng dẫn lái xe an toàn 6

Đại diện học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông

Nghệ An: 2.000 học sinh được phổ biến pháp luật, hướng dẫn lái xe an toàn 7

Đại diện Ban ATGT tỉnh Nghệ An tặng 1.000 bút bi có gắn tờ rơi tuyên truyền pháp luật về ATGT

Nghệ An: 2.000 học sinh được phổ biến pháp luật, hướng dẫn lái xe an toàn 8

Đại diện Honda Hưng Phát trao quà cho học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật

Nghệ An: 2.000 học sinh được phổ biến pháp luật, hướng dẫn lái xe an toàn 9

Chương trình đã đem lại nhiều kiến thức thiết thực cho khoảng 2.000 học sinh tại Trường Lê Viết Thuật

Sỹ Hòa