Nghệ An: 2 xe buýt ngang nhiên rượt đuổi, chèn nhau giữa TP. Vinh

13:16, 18/03/2021

Người dân ghi lại cảnh 2 chiếc xe buýt của 2 hãng chạy đuổi nhau, sau đó một chiếc vượt lên ngáng ngang đường không cho chiếc kia chạy.

Nghệ An: 2 xe buýt ngang nhiên rượt đuổi, chèn nhau giữa TP. Vinh 1

Xe buýt Khanh Quỳnh vượt lên chặn đầu xe buýt Thạch Thành. Không lâu sau, cả 2 xe bị lực lượng CSGT giữ lại.

Sự việc được cho là xảy ra vào đầu giờ sáng 18/3 trên tuyến đường Trần Phú và đường Quang Trung, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An. Lúc này người dân nhìn thấy chiếc xe buýt mang BKS 37B-017.01 của hãng buýt Khanh Quỳnh chạy tuyến Vinh - Đô Lương, đột nhiên tăng tốc vượt lên chiếc xe buýt chạy cùng chiều mang BKS 37B-014.80 của hãng Thạch Thành.

Sau khi vượt lên, chiếc buýt hãng Khanh Quỳnh quay chéo xe chèn ép xe buýt của hãng Thạch Thành. Có những thời điểm chiếc xe dừng hẳn, ngáng ngang đường khiến các phương tiện khác không thể lưu thông.

Trong clip cũng cho thấy không ít lần chiếc xe buýt hãng Thạch Thành tìm cách lách ra rồi vượt lên đi tiếp. Mãi sau chiếc buýt Khanh Quỳnh mới để cho buýt Thạch Thành đi.

Nghệ An: 2 xe buýt ngang nhiên rượt đuổi, chèn nhau giữa TP. Vinh 2

Vết xước mờ trên phần kính bên ghế phụ của xe buýt Khanh Quỳnh

Sự việc diễn ra trong khoảng 20 phút khiến người đi đường sợ hãi. Video clip sau đó được đưa lên mạng xã hội cũng thu hút sự chú ý của người xem.

Đa số các bình luận đều bất bình trước hành vi coi thường pháp luật, coi thường tính mạng hành khách và người tham gia giao thông của các tài xế. Đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng phải xử lý nghiêm.

>>> Clip ghi lại cảnh 2 xe buýt rượt đuổi chèn ép nhau trên đường

Không lâu sau khi xảy ra sự việc, lực lượng CSGT Công an TP. Vinh đã dừng cả 2 phương tiện. Hiện tại cả 2 phương tiện đã được đưa về tạm giữ tại trụ sở Đội CSGT-TT Công an TP. Vinh. Công an cũng lập biên bản sự việc để tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trần Ngọc Thạch - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH TM&DL Thạch Thành (hãng buýt Thạch Thành) xác nhận sự việc và cho biết: Hiện tài xế của 2 đơn vị đang làm việc với cơ quan công an. Bước đầu tài xế báo về là do tài xế hãng Khanh Quỳnh cho rằng xe BKS 37B-014.80 đã quệt vào gương xe của họ khi vào đón trả khách tại điểm Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh.

Một lãnh đạo của hãng buýt Khanh Quỳnh cũng xác nhận và cho biết: vụ việc không phải do tranh giành khách như trên mạng xã hội và người dân nghĩ. Nó xuất phát từ va chạm giao thông. Theo lời tài xế của chúng tôi thì xe của hãng Thạch Thành đã va quệt vào xe của chúng tôi, nhưng không nói gì mà cứ thế bỏ đi. Vì bức xúc nên tài xế của chúng tôi mới đuổi theo chặn lại để yêu cầu giải quyết.

“Tuy nhiên, hành vi của tài xế đã vi phạm nghiêm trọng nội quy của công ty. Trong bất kể trường hợp nào, việc đầu tiên tài xế phải làm là báo về công ty để có hướng giải quyết. Công ty nghiêm cấm việc tài xế tự xử lý vì việc này có thể làm ảnh hưởng đến hành khách, đến uy tín và thương hiệu của công ty. Hiện chúng tôi đã yêu cầu tài xế làm tường trình. Công ty cũng đã làm văn bản báo cáo lên Sở GTVT Nghệ An. Trong hôm nay, chúng tôi sẽ làm thủ tục thanh lý hợp đồng với tài xế điều khiển xe 37B-017.01”, vị lãnh đạo hãng buýt Khanh Quỳnh cho biết thêm.

Trưa cùng ngày, PV Báo Giao thông có mặt tại trụ sở Đội CSGT-TT Công an TP Vinh. Tại đây, 2 chiếc xe buýt đang được tạm giữ ở sân trụ sở. Trên 2 xe không thấy có dấu hiệu của một vụ TNGT. Duy chỉ có phần gương bên phụ của xe buýt Khanh Quỳnh có một vài vết xước nhẹ.

Văn Thanh