Ngày 5/3, cầu Nguyễn Hữu Cảnh được lưu thông trở lại sau sự cố đứt cáp

20:36, 04/03/2023

Sau thời gian khắc phục sửa chữa sự cố đứt cáp ngầm cầu Nguyễn Hữu Cảnh (TP.HCM), ngày 5/3 các phương tiện đã được lưu thông trở lại.

Ngày 5/3, Sở GTVT TP.HCM tổ chức cho phép tất cả các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (xe ô tô, mô tô, gắn máy) lưu thông qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh sau khi khắc phục được sự cố đứt cáp ngầm.

Chiều 4/3, ghi nhận của PV tại cầu Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, công tác đo đạc thử tải cầu đã hoàn tất, để chuẩn bị cho các loại xe được phép lưu thông trở lại sau sự cố đứt cáp ngầm.

Dưới gầm cầu, phía dưới 4 trụ chân cầu, 8 cáp dự ứng lực đã được lắp đặt xong. Phía bên kia 8 cáp ngầm cũng đã được sửa chữa.

Theo anh Nguyễn Văn Tài, công nhân tại công trình, hiện chỉ còn công đoạn cuối cùng của dự án là đổ bê tông ở các trụ sắt tại bó cáp ngầm và dọn dẹp lại công trường, làm đẹp cảnh quan.

Clip cáp ngầm cầu Nguyễn Hữu Cảnh đã được khắc phục:

Trước đó, ngày 27/9/2022, cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp nhịp chính. Đến ngày 29/9, Sở GTVT TP.HCM đã ra thông báo tạm dừng toàn bộ các phương tiện lưu thông qua cầu để phục vụ sửa chữa. Kể từ ngày 31/12/2022, chỉ cho phép xe 2 bánh lưu thông qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh.

Sở GTVT cũng đã thành lập tổ công tác đánh giá nguyên nhân, tìm giải pháp cho cây cầu Nguyễn Hữu Cảnh. Đồng thời, thuê đơn vị kiểm định độc lập để giám định chất lượng công trình.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh dài hơn 600m, bề rộng 12,7m với 3 làn xe được thông xe năm 2002 cho xe chạy một chiều từ chân cầu Sài Gòn sang đường Nguyễn Hữu Cảnh đi vào trung tâm TP.HCM.

Hình ảnh PV ghi nhận tại cầu Nguyễn Hữu Cảnh:

Ngày 5/3, cầu Nguyễn Hữu Cảnh được lưu thông trở lại sau sự cố đứt cáp 1

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh

Ngày 5/3, cầu Nguyễn Hữu Cảnh được lưu thông trở lại sau sự cố đứt cáp 2

4 trụ chân cầu Nguyễn Hữu Cảnh là các cáp ngầm bị đứt trước đó

Ngày 5/3, cầu Nguyễn Hữu Cảnh được lưu thông trở lại sau sự cố đứt cáp 3

8 cáp ngầm ở 4 trụ chân cầu đã được sửa chữa

Ngày 5/3, cầu Nguyễn Hữu Cảnh được lưu thông trở lại sau sự cố đứt cáp 4Mỗi trụ chân cầu có 2 cáp ngầm

Ngày 5/3, cầu Nguyễn Hữu Cảnh được lưu thông trở lại sau sự cố đứt cáp 5

Cáp ngầm sau khi sửa chữa đã được đảm bảo bằng các thanh sắt

Ngày 5/3, cầu Nguyễn Hữu Cảnh được lưu thông trở lại sau sự cố đứt cáp 6

Các cáp ngầm đã được khắc phục, đảm bảo xe cộ lưu thông bình thường

Đỗ Loan