Ngày hội “Học sinh vui cùng ATGT” thu hút gần 1.000 người tham gia

04/10/2019 09:56

Gần 1.000 học sinh, giáo viên trường Tiểu học Lê Lợi hào hứng tham gia ngày hội “Học sinh vui cùng ATGT” cùng các tình nguyện viên.

Ngày hội “Học sinh vui cùng ATGT” thu hút gần 1.000 người tham gia 1
Các em học sinh được trao những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn an toàn

Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) vừa phối hợp với Ban ATGT và Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội “Học sinh vui cùng ATGT” với sự tham gia của gần 1.000 học sinh và giáo viên trường tiểu học Lê Lợi, huyện Nhà Bè. Đây là hoạt động thuộc dự án “Mũ bảo hiểm (MBH) đạt chuẩn cho gia đình do Công ty Abbott tài trợ.

Tại ngày hội, các học sinh cùng tình nguyện viên được tham gia vào các hoạt động vui nhộn như: vẽ tranh, nhảy dây, các trò chơi mô phỏng các bước đội MBH đúng cách, qua đó củng cố thêm các kiến thức về ATGT đã được Quỹ AIP chia sẻ tại các trường thuộc dự án.

Theo ông Lê Thanh Hải, Phó Phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè, ngày hội là cơ hội quý để các em học sinh tiểu học trau dồi thêm kiến thức về ATGT, ý thức tham gia giao thông để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Ông Douglas Kuo, Tổng giám đốc công ty Abbott Việt Nam cho biết, Abbott đã phối hợp với Quỹ AIP triển khai dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” trong 6 năm liên tiếp, trao tặng hơn hơn 25.000 MBH miễn phí cho học sinh và giáo viên của 21 trường tiểu học, gần 15.000 MBH cho các bậc phụ huynh thông qua hoạt động đổi mũ có trợ giá.

“Với cam kết hỗ trợ mọi người có cuộc sống khỏe mạnh hơn, các nhân viên của Abbott dành hơn 500 giờ làm tình nguyện để hỗ trợ dự án. Những chương trình ngoại khóa sẽ giúp các em học sinh nhận thức rõ hơn về những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra nếu không đội MBH và xây dựng thói quen cùng người thân tuân thủ luật lệ giao thông an toàn”, ông Douglas Kuo nói.

Ngày hội “Học sinh vui cùng ATGT” thu hút gần 1.000 người tham gia 2
Học sinh trường Tiểu học Lê Lợi tham gia sáng tác slogan kêu gọi cộng đồng đội MBH, đảm bảo ATGT

Trước đó, Quỹ AIP hợp tác với các chuyên gia y tế của bệnh viện Chợ Rẫy để sản xuất một phim tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về việc đội MBH đạt chuẩn cho giáo viên và phụ huynh học sinh.

Cùng đó, các tài liệu tuyên truyền khác bao gồm: hơn 13.000 quạt cầm tay, hơn 6.750 thước kẻ và gần 6.760 quyển vở cũng đã được phát cho phụ huynh và học sinh tại 10 trường tiểu học của dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” và bệnh nhân tại các cơ sở y tế: Bệnh viện huyện Củ Chi, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, bệnh viện huyện Nhà Bè, bệnh viện Nhi Đồng 2 và bệnh viện Chợ Rẫy.

Bà Mirjam Sidik, Tổng giám đốc điều hành của Quỹ AIP cho biết, với ý nghĩa nhân văn và những hiệu ứng đang lan tỏa trong cộng đồng, “Dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” sẽ tiếp tục kêu gọi sự vào cuộc hơn nữa của nhà trường, phụ huynh và học sinh bằng cách phối hợp với các chuyên gia y tế tổ chức cho họ đi thăm hỏi nạn nhân của các vụ TNGT. Những kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế của các chuyên gia sẽ giúp việc truyền tải thông điệp về an toàn đường bộ tới cộng đồng dễ hiểu, hiệu quả hơn.

N.Khánh