Ngày đầu xử phạt, Đà Nẵng nhan nhản vi phạm đậu đỗ chẵn-lẻ

01/07/2018 17:07

Đà Nẵng bắt đầu xử phạt vi phạm đậu đỗ chẵn - lẻ trên 10 tuyến đường mới công bố từ ngày 1/7...

ngày đầu xử phạt, Đà nẵng nhan nhản vi phạm đậu đỗ chẵn-lẻ

Ô tô đậu đỗ vi phạm vào ngày lẻ trên đường Lý Thường Kiệt. Ảnh chụp trưa 1/7

Ghi nhận của PV Báo Giao thông trưa 1/7 trên đường Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, Đà Nẵng), hàng chục ô tô các loại đỗ tràn ra hai bên đường. Tại các ngã ba, ngã tư giao cắt với tuyến đường này đã được ngành chức năng Đà Nẵng lắp đặt các biển báo cấm và khẩu hiệu tuyên truyền đậu đỗ xe theo ngày chẳn lẻ nhưng ô tô vẫn đỗ tràn lan, bất chấp biển cẩm.

Tại các tuyến đường Lê Quang Đạo, Châu Thị Vĩnh Tế, tình trạng ô tô đậu đỗ vi phạm biển cấm diễn ra phổ biến nhưng không có lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý. Các tuyến đường này thuộc 10 tuyến đường vừa được UBND TP Đà Nẵng thống nhất áp dụng cấm đậu đỗ theo ngày chẳn - lẻ. Theo ngành chức năng Đà Nẵng, việc cấm đậu đỗ theo ngày chẳn - lẻ trên một số tuyến đường nhằm hạn chế tình trạng đậu đỗ tràn lan gây ách tắc giao thông trên những tuyến đường hẹp, góp phần tạo nếp sống văn hóa văn minh đô thị. 

Trao đổi với Báo Giao thông, Thiếu tá Phạm Hồng Hải, Đội trưởng Đội tham mưu - Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, lực lượng vẫn tăng cường tuyên truyền chủ trương cấm đậu đỗ ngày chẳn - lẻ. Ngày 1/7, sẽ bắt đầu xử phạt các vi phạm đậu đỗ chẳn lẻ 10 tuyến đường mới công bố theo đúng quy định.

“Lực lượng chức năng vẫn theo hướng vừa tuyên truyền, vừa xử phạt chứ không thể cứng nhắc từ ngày 1/7 là phạt”, thiếu tá Hải nói và cho biết thêm các tuyến đường nêu trên được giao lại cho công an các quận theo phân cấp quản lý tuyến đường. Từ ngày 1/7 cũng sẽ tiếp tục tuyên truyền, những xe nào cố tình vi phạm thì sẽ xử lý. 

Vĩnh Nhân