Ngày đầu tổng kiểm tra xe khách, phạt tiền trên 200 triệu đồng

26/02/2015 19:01

Ngày đầu ra quân, CSGT Quảng Bình đã phát hiện, xử lý 50 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 200 triệu đồng.

ngày đầu tổng kiểm tra xe khách, phạt tiền trên 200 triệu đồng
CSGT Quảng Bình ra quân kiểm tra, xử lý xe khách vi phạm

Đã thành thông lệ, hàng năm sau Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, tình trạng xe ô tô khách chở quá số người quy định, đón trả khách không đúng nơi quy định lại tái diễn, gây mất trật tự an toàn giao thông và tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT.

Trước tình hình đó, ngày 26/2, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã chủ động phối hợp với Cục CSGT Đường bộ, Đường sắt tổng kiểm soát xe ô tô khách trên các tuyến quốc lộ qua địa phận tỉnh Quảng Bình.

ngày đầu tổng kiểm tra xe khách, phạt tiền trên 200 triệu đồng
Nhà xe chở quá 20 khách, khiến hành khách phải nằm vạ vật trên sàn xe

Ngay trong ngày đầu triển khai, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình huy động trên gần 20 cán bộ chiến sĩ chia làm nhiều tổ tuần tra lưu động kết hợp lập chốt kiểm soát, sử dụng 8 máy đo tốc độ để xử lý vi phạm.

Kết quả đã phát hiện và lập biên bản hơn 50 trường hợp vi phạm. Tập trung chủ yếu ở các lỗi chạy quá tốc độ quy định, chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường quy định... Tổng số tiền phạt dự kiến lên đến trên 200 triệu đồng.

Ngoài ra, để đối phó với những thủ đoạn tinh vi của các nhà xe, lực lượng chức năng tỉnh này đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, hóa trang mật phục kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp xuống khách, tăng bo khách trốn tránh sự kiểm tra tại chốt kiểm soát.

Đặc biệt trong ngày, lực lượng CSGT còn phát hiện 2 trường hợp xe ô tô khách giường nằm mang BKS 48B-034.56 và 36B-077.48 chở quá đến 20 khách. Tổ TTKS Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã lập biên bản vi phạm hành chính và phối hợp với Sở GTVT chuyển tải khách, tạo điều kiện cho hành khách tiếp tục hành trình được an toàn, thông suốt.

Văn Thanh