Ngày đầu nghỉ Quốc khánh: 14 người chết vì tai nạn giao thông

02/09/2017 17:39

Ngày đầu của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, cả nước đã có 14 người chết vì tai nạn giao thông (TNGT).

ngày đầu nghỉ quốc khánh: 14 người chết vì tai nạn giao thông

Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ quốc khánh (2/9) có 14 người chết vì TNGT - (Ảnh minh họa)

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, theo báo cáo của Cục CSGT (Bộ Công an) trong ngày 2/9 (ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh), toàn quốc xảy ra 15 vụ TNGT, làm chết 14 người và 9 người bị thương. Tất cả đều là TNGT đường bộ, đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Về công tác xử phạt vi phạm Luật Giao thông đường bộ, báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, lực lượng CSGT đường bộ toàn quốc đã xử lý 3.034 trường hợp vi phạm. Tổng số tiền phạt nộp Kho bạc Nhà nước hơn 2,3 tỷ đồng, tạm giữ 17 ô tô, 373 xe mô tô, tước 286 GPLX. Đường thuỷ, kiểm tra 342 trường hợp, phạt hơn 240 triệu đồng. 

Cũng theo ông Thái, ngày 2/9, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia nhận được khoảng 50 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự ATGT. Các cuộc gọi và tin nhắn chủ yếu phản ánh tình trạng ùn tắc trên một số tuyến đường tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và trên một số tuyến quốc lộ. Ngoài ra là các phản ánh về bất cập về hạ tầng, xe nhồi nhét hành khách, tăng giá vé trái quy định.

"Sau khi nhận được phản ánh trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành xác minh và xử lý các thông tin được phản ánh", ông Thái khẳng định.

Cũng theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, tại TP Hồ Chí Minh, cuối giờ chiều 1/9, nhiều người dân đã đổ về bến xe miền Đông và miền Tây để về quê nghỉ lễ Quốc khánh, giao thông trên các tuyến đường Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh, QL13 ùn ứ nghiêm trọng. Trên tuyến QL1 hướng về miền Tây, mưa lớn khiến nhiều đoạn bị ngập cục bộ gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Càng về tối lượng người đổ về hai bến xe này càng đông hơn gây áp lực giao thông nặng nề.

Tại Hà Nội, từ 17h00 ngày 1/9, tại bến xe Giáp Bát và bến xe Mỹ Đình đã rất đông người đón xe về quê nghỉ lễ; các tuyến đường trên địa bàn Thủ đô như: Giải Phóng, Xã Đàn, Xuân Thủy, Nguyễn Chí Thanh xảy ra ùn tắc. Sáng 2/9, tiếp tục xảy ra ùn tắc trên tuyến vành đai 3, đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ do phương tiện ô tô cá nhân trên tuyến tăng quá cao.

Xêm thêm Video

Trần Duy