Ngất lịm bên đường, nam thanh niên được CSGT giúp đỡ về quê

22/04/2020 20:14

Công an TP Hà Nội vừa nhận được thư của anh Lường Văn Quyền (SN 1992, trú Sơn La) cảm ơn sự giúp đỡ của Đại úy Phạm Khánh Toàn - Đội CSGT số 12.

Ngất lịm bên đường, nam thanh niên được CSGT giúp đỡ về quê 1
Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra y tế kịp thời giúp đỡ anh Quyền.

Trong lá thư, anh Quyền cho biết là người dân tộc Thái xuống Hà Nội làm thuê kiếm sống. Vào ngày 17/4, trong quá trình làm việc, anh bị ngã từ tầng 2 xuống đất, chấn thương nặng, phải nhập viện khâu 21 mũi. Vì tất cả số tiền anh dành dụm chỉ đủ để trả viện phí nên khi ra viện anh phải đi bộ từ bến xe Yên Nghĩa dọc theo QL6.

Tuy nhiên, do vừa ra viện, sức khoẻ còn yếu nên sau khi đi bộ được khoảng 20km đã không còn đủ sức, ngồi gục ven đường.

May mắn là thời điểm này anh Quyền đã được Đại úy Phạm Khánh Toàn thuộc Đội CSGT số 12 - Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội giúp đỡ, cho uống nước cùng đồ ăn.

Ngất lịm bên đường, nam thanh niên được CSGT giúp đỡ về quê 2
Đại úy Phạm Khánh Toàn đã nhờ một lái xe tải cho anh Quyền về quê.

Đại úy Phạm Khánh Toàn cho biết, ngày 22/4, anh cùng tổ công tác của Đội CSGT số 12 đang tham gia chốt trực tại Trạm kiểm soát y tế phòng dịch Covid-19 trên tuyến QL6. Khi đang làm nhiệm vụ phát hiện một thanh niên lững thững đi bộ với dáng vẻ mệt mỏi, sau đó ngồi gục bên vệ đường.

Nhanh chóng tiến lại gần thì phát hiện thanh niên đã có dấu hiệu kiệt sức và lả đi. Đại úy Phạm Khánh Toàn đã dìu nam thanh niên về chốt và mời ăn uống, đồng thời nhờ cán bộ y tế trong chốt kiểm tra sức khoẻ.

Sau khi báo cáo chỉ huy đơn vị, Đại úy Toàn đã nhờ một lái xe tải cho anh Quyền quá giang về quê ở bản Bước, xã Pắc Ngà, huyện Bắc Yên, Sơn La.

Cảm động trước sự giúp đỡ của Đại úy Phạm Khánh Toàn, anh Quyền đã viết thư cảm ơn, trong đó có đoạn: “Tôi rất cảm kích trước sự giúp đỡ tận tình và trách nhiệm của đồng chí Toàn và các đồng chí trong tổ kiểm dịch. Không biết nói gì hơn, tôi xin gửi lời cảm ơn đến ông Giám đốc Công an TP Hà Nội, Ban lãnh đạo CSGT Hà Nội đã chỉ đạo, huấn luyện những cán bộ có phẩm chất tốt đẹp, hết lòng vì dân phục vụ”.

Lê Ngọc