Ngao ngán những tuyến đường ở TP.Thủ Đức… "nát như tương"

Quang Phương
Quang Phương
18/09/2022 19:28

Nhiều tuyến đường ở TP.Thủ Đức (TP.HCM) đang xuống cấp nghiêm trọng, hàng trăm "ổ gà", “ổ voi” xuất hiện, gây mất an toàn giao thông.

Từ phản ánh của bạn đọc, những ngày qua, phóng viên Báo Giao thông đã có mặt tại tuyến đường Lò Lu (phường Trường Thạnh). Đây là tuyến đường nối đường Lã Xuân Oai với đường Nguyễn Xiển, hướng ra khu dân cư Vinhome sầm uất nhưng đang xuất hiện hàng trăm “ổ voi”, "ổ gà".

Theo ghi nhận, các “ổ voi” xuất hiện nhiều nhất tại đoạn ngã ba gần cầu Chùm Chụp, hay đoạn trước số nhà 277, 162… Những “ổ voi” này hiện sau mỗi cơn mưa lại biến thành “ao nước” giữa đường.

Ông Quang Khôi, một người dân có nhà ở mặt tiền đường bày tỏ sự ngao ngán vì những “ổ voi” đọng đầy nước trên đường Nguyễn Xiển ở ngay trước nhà ông.

“Tuyến đường này xe ô tô đi lại nhiều, trong đó có cả xe ben chở cát, sạn xây dựng các công trình chạy liên tục nên tuyến đường bị băm nát thường xuyên. Mỗi lần mưa là các “ổ gà”, “ổ voi” biến thành những ao nước trên đường. Nhiều người đi xe máy đã té ngã vì bị sụp hố nước trên đường này”.

Tiếp giáp đường Lò Lu, tuyến đường Lã Xuân Oai (đoạn ngay cầu Tăng Long) tình trạng đường lầy lội, “nát như tương” cũng đang diễn ra. Do đây là khu vực tiếp giáp với khu công nghệ cao nên lượng xe cộ và người di chuyển qua lại rất nhiều. Do đó, đường đã hư… càng thêm nát.

Tại phường Tăng Nhơn Phú B, nhiều người dân sống ở hai bên đường Bưng Ông Thoàn đặt tên cho con đường này là “con đường bầm dập”. Bởi nhiều năm qua, tuyến đường chưa tới 1km này liên tục bị hư hỏng: mưa thì gập nước, nắng thì bụi mù mịt.

Theo quan sát, hiện tuyến đường này cũng đang xuất hiện hàng chục “ổ gà”, gây cản trở cho người đi đường. Nhiều hộ dân đã dùng xà bần, gạch đá để “trám” các ổ gà nhưng trám không xể.

Anh Giáp Văn Toàn, sống tại tuyến đường này nhiều năm chia sẻ: Cách đây hai năm, tuyến đường xuống cấp trầm trọng, cứ mỗi lần mưa là lầy lội như đầm lầy. Sau đó, tuyến đường được trải một lớp nhựa mỏng nhưng không làm hệ thống thoát nước nên mưa vẫn ngập. Ngoài ra, tuyến đường này nối với khu Công nghệ cao nên xe cộ đi lại nhiều do đó, hiện nay con đường đã “nát như tương” trở lại.

Còn tại tuyến đường Tăng Nhơn Phú (nối phường Tăng Nhơn Phú B và Phước Long B) tình trạng xuống cấp cũng đang diễn ra. Tại đoạn đường này, khu vực ngã ba trước trụ sở UBND phường Tăng Nhơn Phú B, nhiều “ổ gà” xuất hiện. Để cảnh báo cho người đi đường, một số người dân đã dùng cành cây, sọt rác nhựa đặt ngay tại các “ổ gà”.

Tương tự trên đoạn đường này phần nằm bên phường Phước Long B cũng xảy ra tình trạng tương tự. Tại khu vực trước Trường CĐ Công thương, mặt đường nham nhở, đầy những vũng nước đọng. Nhiều hộ dân đã dùng xỉ than tổ ong để lắp các vũng nước đọng… nhưng đường vẫn “nát”.

Được biết, liên quan đến sự xuống cấp của các tuyến đường nói trên, từ nhiều năm nay người dân đã liên tục phản ánh với chính quyền địa phương nhưng… tình trạng xuống cấp vẫn chưa được khắc phục triệt để.

Phóng viên cũng đã liên hệ với Phòng Quản lý đô thị TP.Thủ Đức để phản ánh nhưng hơn 10 ngày vẫn chưa nhận được phản hồi từ đơn vị này lý giải vì sao nhiều tuyến đường trên địa bàn xuống cấp đến vậy.

>>> Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận:

Ngao ngán những tuyến đường ở TP.Thủ Đức…

Tuyến đường Lò Lu đang bị hư hỏng nặng, "ổ gà" xuất hiện khắp nơi. Ảnh: Quang Phương.

Ngao ngán những tuyến đường ở TP.Thủ Đức…

Mỗi khi mưa qua, nhiều "ổ gà", "ổ voi" trở thành những "ao" nước ngay trên mặt đường, gây khó khăn, mất an toàn cho người đi đường. Ảnh: Quang Phương.

Ngao ngán những tuyến đường ở TP.Thủ Đức…

Trên tuyến đường Lò Lu, nhiều "ổ voi" trở thành những "ao" chưa nước mỗi khi mưa đến. Ảnh: Quang Phương.

Ngao ngán những tuyến đường ở TP.Thủ Đức…

Tuyến đường Lã Xuân Oai, đoạn gần cầu Tăng Long cũng bầm dập không kém tuyến đường Lò Lu. Ảnh: Quang Phương.

Ngao ngán những tuyến đường ở TP.Thủ Đức…

Việc xuất hiện các "ổ voi" trên đường khiến các phương tiện lưu thông khó khăn, phải né tránh để không bị sụp "ổ voi". Ảnh: Quang Phương.

Ngao ngán những tuyến đường ở TP.Thủ Đức…

Dù từng được trải nhựa cách đây 2 năm nhưng hiện nay tuyến đường Bưng Ông Thoàn đang xuống cấp nghiêm trọng. (Trong ảnh, người dân đã dùng xà bần để trám các ổ gà nhưng trám rồi đường vẫn như cũ). Ảnh: Quang Phương.

Ngao ngán những tuyến đường ở TP.Thủ Đức…

Nhiều đoạn trên đường Bưng Ông Thoàn nhầy nhụa bùn đất Ảnh: Quang Phương.

Ngao ngán những tuyến đường ở TP.Thủ Đức…

Để cảnh báo "ổ gà", người dân dùng sọt rác nhựa đặt ngay tại ổ gà. Ảnh: Quang Phương.

Ngao ngán những tuyến đường ở TP.Thủ Đức…

Hoặc dùng đất, đá, xỉ than tổ ong để trám ổ gà trên đường Tăng Nhơn Phú, đoạn qua phường Phước Long B. Ảnh: Quang Phương.

Quang Phương