Ngành GTVT ủng hộ "Mắt sáng cho người cao tuổi" hơn 800 triệu đồng

30/09/2014 11:42

Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã ủng hộ 400 triệu đồng, Đoàn TN Bộ GTVT ủng hộ 495 triệu đồng... cho chương trình "Mắt sáng cho người cao tuổi".

ngành gtvt ủng hộ "mắt sáng cho người cao tuổi" hơn 800 triệu đồng
Ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN nhận Bằng khen của chương trình Mắt sáng cho người cao tuổi

Tối 29/9, Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Mắt sáng cho người cao tuổi”. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt ...cùng nhiều lãnh đạo các bộ ngành khác cũng đã đến dự.

Tại đây, nhiều  tổ chức, đơn vị của ngành GTVT cũng đã chung tay ủng hộ chương trình Mắt sáng cho người cao tuổi. Cụ thể,  Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã ủng hộ 400 triệu đồng; Đoàn Thanh niên  Bộ GTVT ủng hộ 495 triệu; Tổng công ty Xây dựng Công trình giao thông 4 ủng hộ 20 triệu đồng...

Phát động từ tháng 4/2012, đến tháng 8/2014, Chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” đã tổ chức khám bệnh, tư vấn các bệnh về mắt cho hơn 2,2 triệu người; chữa các bệnh về mắt, trong đó có mổ thay thủy tinh thể cho 296.015 người, với tổng số tiền hơn 339 tỷ đồng. Toàn bộ nguồn kinh phí trên do Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ các cấp vận động, cùng sự ủng hộ của các bộ, ngành, địa phương, các cá nhân, tổ chức từ thiện trong nước và quốc tế…

Chương trình giao lưu nghệ thuật là dịp vinh danh sự chung tay góp sức của các cơ quan, đơn vị, địa phương, tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân, góp phần mang lại ánh sáng cho đôi mắt người cao tuổi.

PL