Ngành GTVT chia sẻ "hơi ấm” Hà Nội với Điện Biên, Sơn La

13/12/2015 21:59

Công đoàn ngành, Công đoàn bộ, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tới thăm và trao tận tay quần áo ấm, chăn màn...

ngành gtvt chia sẻ "hơi ấm” hà nội với Điện biên, sơn la
Đoàn công tác trao tặng chăn ấm cho công nhân lao động nghèo và đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn ở Sở Giao thông tỉnh Sơn La

Từ ngày 11-14/12, Công đoàn Ngành, Công đoàn Bộ, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tới thăm, trao tận tay quần áo ấm, chăn màn... do cán bộ, nhân viên ngành quyên góp tới đồng bào khó khăn tại Sơn La, Điện Biên.

Từ sáng sớm ngày 12/12, tại Sơn La, đoàn công tác trao tặng chăn ấm cho công nhân lao động nghèo ở Sở Giao thông tỉnh Sơn La và đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn. Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Lê Ngọc Minh - Trưởng ban Chính sách và Pháp luật Công đoàn ngành GTVT cho biết: “Tuy đây chỉ là những món quà nhỏ song nó chất chứa tấm lòng của các cán bộ công nhân viên trong ngành GTVT gửi tới cán bộ, công nhân viên còn nghèo khó tại Sơn La mong ngày Tết dương lịch sắp tới ấm áp hơn”.

Sau đó, đoàn gấp rút di chuyển lên tỉnh Điện Biên để thực hiện loạt chương trình trao tặng tại đây. Trên đường đi, đoàn gặp không ít khó khăn. Xe chở đoàn 3 lần phải dừng giữa đường đèo hoang vắng để sửa chữa lỗi kỹ thuật. Rất may, một xe cảnh sát tuần tra giao thông tình cờ ngang qua, đã dừng lại giúp đỡ, cho đoàn mượn linh kiện sửa chữa. Đoàn đến nơi chậm hơn dự kiến khoảng 2 giờ đồng hồ nhưng vẫn khẩn trương hoàn thành các hoạt động trao tặng.

ngành gtvt chia sẻ "hơi ấm” hà nội với Điện biên, sơn la
Trao tặng chăn ấm tại Sở GTVT Điện Biên

Tại Điện Biên, Công đoàn, Đoàn TN Bộ GTVT tặng chăn ấm, mũ bảo hiểm, quần áo ấm, sách vở… kết hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật ATGT cho các em học sinh tại trường THCS Thanh Trường, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Phó Bí thư thường trực Đoàn TN Bộ GTVT Nguyễn Thành Tưởng hy vọng: “Với những phần quà tuy bé nhỏ nhưng ấm áp này, Đoàn TN Bộ sẽ tạo động lực cho các em học sinh niềm vui học tập tiếp nối tinh thần anh hùng của ông cha, làm giàu cho quê hương Điện Biên cũng như ấm lòng trong những ngày thời tiết giá rét thất thường sắp tới”.

Tại Sở GTVT Điện Biên, đoàn trao tặng hàng chục chăn ấm tới cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn của Sở.

Tiếp tục chương trình, Đoàn đến với xã Tà Lẻng, TP. Điện Biên Phủ để trao hàng loạt chăn ấm, quần áo, mỳ chính, mỳ tôm, dép,… cho đồng bào nghèo khó tại hai xã Tà Lẻng và Thanh Minh. Không chỉ vậy, Đoàn còn gửi tặng sách vở cho trường học và học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó của hai xã.

Đại diện người dân tới nhận quà, anh Quàng Văn Uôn, người khuyết tật đến từ bản Là Nghè, mặc ngay tấm áo gió vừa khít được trao và nhoẻn nụ cười tươi, nói: “Cuộc sống chúng tôi rất thiếu thốn. Áo khoác, chăn ấm đều là những đồ dùng chúng tôi thực sự cần thiết”.

ngành gtvt chia sẻ "hơi ấm” hà nội với Điện biên, sơn la
Anh Quàng Văn Uôn, người khuyết tật đến từ bản Là Nghè, được trao tặng một áo gió và chăn ấm

Nhận hàng loạt tặng phẩm từ tay đoàn, Bí thư xã Tà Lèng thay mặt đồng bào nghèo tại hai xã gửi lời cám ơn và khẳng định sẽ tiếp tục giúp đoàn đưa các tặng phẩm tới rộng rãi các đồng bào còn khó khăn.

Được biết, đây là năm thứ 3 Bộ GTVT và Công đoàn GTVT VN thực hiện vận động toàn ngành ủng hộ quần áo và chăn ấm cho đồng bào vùng cao còn khó khăn. Trong chuyến đi thiện nguyện lần này, tổng số quà Đoàn đã nhận quyên góp từ các đơn vị và thực hiện trao tặng: 22.425 bộ quần áo, 110,6 triệu đồng tiền mặt, gần 300 chăn ấm, 200 thùng mì tôm, 60kg đường và mì chính, 200 kg sách vở đồ dùng học tập, 200 đôi tất và giày dép, 1 thùng dầu gió...

Trang Trần