Ngang nhiên chở quá tải vượt trạm cân, chèn ép xe truy đuổi

03/08/2014 09:49

Sau gần 5 km truy đuổi, xe của Tổ tuần tra đã vượt được lên và buộc tài xế chống đối phải dừng xe và đưa xe về trạm cân. Chiếc xe này chở gấp 3 lần tải trọng cho phép.

Sau khi lái xe phớt lờ yêu cầu dừng xe vào kiểm tra tải trọng, tổ tuần tra đã đuổi theo. Tài xế không tuân thủ tín hiệu dừng xe, liên tiếp đánh võng, tạt đầu không cho xe công vụ vượt lên. Sau gần 5 km truy đuổi, xe của Tổ tuần tra mới buộc được tài xế dừng lại, đưa xe về Trạm để kiểm tra tải trọng. Chiếc xe này chở gấp 3 lần tải trọng cho phép.

 

Tin từ Ban ATGT Hải Dương cho biết khoảng 10h30 ngày 2/8, khi Tổ tuần tra thuộc Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Hải Dương (TC14) đang kiểm tra lưu động trên Quốc lộ 5  đến Km65 thì phát hiện xe ô tô đầu kéo biển kiểm soát 99C-0314 kéo theo sơmi rơmoóc biển kiểm soát 99R-0105 đang lưu hành theo hướng Hải Phòng - Hà Nội có dấu hiệu chở hàng quá tải.

Khi lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng xe, biết bị kiểm tra quá tải, lái xe đã không chấp hành, cố tình cho xe vượt qua, nhấn ga

chạy trốn. Quyết tâm ngăn chặn hành vi vi phạm, Tổ tuần tra thuộc Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Hải Dương (TC14) đã sử dụng xe công vụ truy đuổi. Nhận biết có xe đuổi theo, lái xe không những không dừng lại mà còn đánh võng trên đường, chèn, ép không cho xe của Tổ tuần tra vượt lên. Sau gần 5 km truy đuổi, Tổ tuần tra đã vượt được lên và buộc lái xe phải dừng xe và đưa xe về Trạm để kiểm tra tải trọng.

Ngang nhiên chở quá tải vượt trạm cân, chèn ép xe truy đuổi 1
Lái xe Nguyễn Văn Hải đã điều khiển xe chèn ép, tạt đầu không cho xe công vụ thi hành nhiệm vụ

Kết quả kiểm tra cho thấy xe chở quái tải 293%. Lái xe là Nguyễn Văn Hải (thường trú tại xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) không mang theo Giấy phép lái xe. Chiếc xe vi phạm là xe ô ô tô đầu kéo biển kiểm soát 99C-0314 kéo theo sơmi rơmoóc biển kiểm soát 99R-0105 của Công ty TNHH Tùng Nam (địa chỉ Trạm Lộ, Thuận Thành, Bắc Ninh) chở trên 95 tấn xi măng đi từ Nhà máy xi măng Hải Dương đi Bắc Ninh, quá tải 293%.

Ngang nhiên chở quá tải vượt trạm cân, chèn ép xe truy đuổi 2
Chiếc xe được xác định của Công ty Tùng Nam (Bắc Ninh) chở 95 tấn xi măng, vượt gần gấp 3 lần cho phép

Các lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe Nguyễn Văn Hải với các lỗi: Không mang theo Giấy phép lái xe, điều khiển xe chở hàng quá tải và không chấp hành kiểm tra tải trọng,. Mức tiền phạt: 10,3 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe 2 tháng. Công ty TNHH Tùng Nam bị xử phạt 6 triệu đồng.

Đức Hạnh