"Ngã tư tử thần" ở TP Thanh Hóa, coi chừng mất mạng

09/07/2018 06:45

Mặc dù mới đi vào hoạt động gần 1 năm nhưng tại nút giao giữa tuyến đường QL45 và đường vành đai phía Tây...

Một vụ TNGT xảy ra ở ngã tư giữa hai chiếc ô tô tải

Anh Nguyễn Văn Minh (40 tuổi, ở thôn Thịnh Hùng, xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa) cho biết, từ khi tuyến đường mở ra rất thuận tiện cho xe cộ đi lại nhưng có tháng xảy ra 3 đến 4 vụ tai nạn. Đường thì đông xe cộ nhưng giao thông lộn xộn, buổi tối đèn đường không có, xe tải chạy ầm ầm, rất mất ATGT.

Anh Nguyễn Văn Dũng (lái xe tải chạy tuyến TP Thanh Hóa - Nông Cống) cho hay: “Ngày nào tôi cũng đi chở hàng từ TP Thanh Hóa vào huyện Nông Cống và một số huyện ở phía Tây. Trước kia, các phương tiện phải đi qua trung tâm TP Thanh Hóa rồi tìm đường rẽ lên QL45 nhưng khi đường vành đai mở, chúng tôi thường đi để tránh trung tâm, vừa nhanh vừa tiện. Mỗi lần đi qua, ngại nhất là đến ngã tư giao thuộc xã Quảng Thịnh. Cánh tài xế chúng tôi gọi là ngã tư tử thần, vì ở đây liên tục xảy ra TNGT và nhiều người chết lắm. Các xe đang chạy trên QL45 đến ngã tư này không quan sát rất dễ va chạm với xe đi từ đường vành đai sang.

Theo quan sát của PV Báo Giao thông, ở “ngã tư tử thần” này mặc dù có hệ thống biển báo hiệu đường bộ, đèn tín hiệu giao thông màu vàng cảnh báo nguy hiểm nằm ở đường vành đai phía Tây nhưng các phương tiện vẫn ồ ạt lao nhanh qua. Chỉ cần một chút thiếu quan sát là tai nạn có thể xảy ra. Thường những vụ TNGT chủ yếu xảy ra từ vị trí cua gấp ở các góc ngã tư ra giữa đường có làn xe chạy.

Thiếu tá Nguyễn Hồng Hải, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Thanh Hóa cho biết: Tuyến đường vành đai phía Tây TP Thanh Hóa đi qua xã Quảng Thịnh giao cắt với QL45 được đưa vào khai thác sử dụng từ tháng 8/2017 nhưng qua rà soát thống kê thì tại ngã tư này đã xảy ra 4 vụ TNGT nghiêm trọng làm chết 4 người; xảy ra 20 vụ va chạm giao thông làm 12 người bị thương với tổng thiệt hại về tài sản ước tính trên 600 triệu đồng.

“Đây được xem là một điểm đen về TNGT trên địa bàn TP Thanh Hóa. Chúng tôi cũng đã có báo cáo rà soát và đề xuất UBND TP Thanh Hóa nắm bắt sớm có phương án lắp đặt đèn tín hiệu giao thông ở ngã tư này để ngăn ngừa TNGT xảy ra”, Thiếu tá Hải cho biết thêm.

Phúc Tuấn