Ngã tư “tử thần” Ecopark - Văn Giang

07/12/2017 07:55

Nút giao đông xe cộ, đặc biệt là hàng chục xe “hổ vồ” chở đất, đá của dự án Ecopark tấp nập qua lại...

ngã tư “tử thần” ecopark - văn giang

Lực lượng CSGT Văn Giang luôn phải túc trực phân luồng và xử lý vi phạm tại ngã tư Văn Giang - Ecopark

Vào giờ cao điểm, tại nút giao thông ngã tư thị trấn Văn Giang (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) - giáp ranh Khu đô thị Ecopark, hàng chục xe tải lớn phục vụ dự án, xe container hàng hóa di chuyển đông đúc khiến giao thông trở nên phức tạp, thường xảy ra ùn tắc, va chạm giao thông. Thực tế, đã xảy ra tai nạn chết người từ những chiếc xe “hung thần” này.

Theo quan sát của PV, hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Văn Giang chưa hoạt động, đảo phân luồng tại đây lại quá rộng so với diện tích thực tế của đường và tầm nhìn của các hướng đi, trong khi đó nút giao này rất đông xe cộ, đặc biệt là hàng chục xe “hổ vồ” chở đất, đá của dự án Ecopark tấp nập qua lại. Nhiều xe tải đến ngã tư vẫn bấm còi inh ỏi, chạy nhanh, vượt ẩu; một số người điều khiển xe máy, xe đạp “liều mạng” băng tắt qua vòng xuyến, khiến giao thông có phần hỗn loạn, dễ xảy ra TNGT.

“Mới đây, vào 6h30 ngày 22/11, tại ngã tư Văn Giang, xe tải Howo BKS 89C-113.43 do anh Trần Văn Tú (SN 1981, trú tại xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) cầm lái đã đâm trực diện xe máy do anh Vũ Văn Trường (SN 1974, trú tại xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ) điều khiển khiến anh Trường tử vong tại chỗ, hai chiếc xe đều hư hỏng nặng. Thông tin ban đầu xác định, người điều khiển xe máy đã không tuân thủ biển báo và chỉ dẫn rẽ theo đường vòng xuyến mà tự ý rẽ tắt cắt ngang đảo giao thông nên bị ô tô tải đâm trực diện và dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

ngã tư “tử thần” ecopark - văn giang

Xe tải phục vụ dự án của Ecopark bị hư hỏng nặng sau khi gây tai nạn chết người

Thượng úy Vũ Đức Long, Đội CSGT Văn Giang cho biết, từ khi đảo giao thông được nâng cấp, mở rộng, giao thông tại ngã tư Văn Giang đã được cải thiện đáng kể. Số vụ tai nạn, số người thương vong giảm mạnh. Tuy nhiên, ý thức của người tham gia giao thông còn kém, những lỗi vi phạm cơ bản như không đội MBH, không gương chiếu hậu, chở quá số người quy định, không chấp hành biển báo giao thông… vẫn tái diễn, khi xảy ra tai nạn rất dễ bị thương vong.

“Tại ngã tư Văn Giang - nút giao giữa tỉnh lộ 379, 379B và Khu đô thị Ecopark, địa phương đã đề nghị lắp đặt camera, đèn tín hiệu giao thông và mở rộng tầm nhìn nhằm tăng cường ATGT cho người tham gia giao thông. Nhưng để bảo đảm tính mạng trên đường, trước hết người tham gia giao thông nên tự giác nâng cao ý thức, qua nút giao cần đi chậm, chú ý các biển cảnh báo và chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm ATGT”, Thượng úy Long cho biết.

Hữu Tuấn

Tin buồn

Thanh tra Bộ GTVT và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: