Ngã ba Dạ Lê cần đèn tín hiệu giao thông

26/09/2016 09:23

Ngã ba Dạ Lê là nơi thường xuyên xảy ra các vụ va chạm và TNGT do phương tiện chuyển hướng bất ngờ.

ngã ba dạ lê cần đèn tín hiệu giao thông

Ngã ba Dạ Lê là nút giao nguy hiểm bởi giao cắt vuông góc giữa QL1 và tỉnh lộ 7

Ngã ba Dạ Lê tại Km 832+500 QL1 đoạn qua phường Thủy Phương, TX Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế là nơi thường xuyên xảy ra các vụ va chạm và TNGT do phương tiện chuyển hướng bất ngờ. Trước thực trạng này, đơn vị quản lý đường bộ khu vực là Chi cục QLĐB II.6 đã đề xuất lắp đặt đèn tín hiệu giao thông để hạn chế các nguy cơ TNGT.

Theo thống kê của Công an TX Hương Thủy, trong 8 tháng từ tháng 7/2015 đến hết tháng 3/2016, tại ngã ba Dạ Lê giao giữa QL1 đường Nguyễn Tất Thành với tỉnh lộ 7 đường Dạ Lê đã xảy ra tới 7 vụ TNGT, làm 10 người bị thương và làm 13 phương tiện bị hư hỏng.

Thực tế tại nút giao này, PV Báo Giao thông nhận thấy, đây là một nút giao nguy hiểm bởi vị trí giao cắt giữa QL1 và tỉnh lộ 7 là giao cắt vuông góc. QL1 được mở rộng, với 4 làn xe có dải phân cách cứng. Thế nhưng, tỉnh lộ 7 chỉ rộng 13m, mật độ giao thông đông đúc, mặt đường bằng bê tông xi măng, tầm nhìn bị che khuất bởi nhà cửa và cây, khiến việc quan sát, di chuyển của các phương tiện gặp khó khăn. Đó là chưa kể ngay cách vị trí ngã ba không xa là nơi giao cắt với đường sắt Thống nhất Bắc - Nam. Sự chênh lệch cao độ giữa mặt đường bộ và đường sắt cũng ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình lưu thông của các phương tiện.

>>>Xem thêm video:

Ông Lê Quốc Phòng, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB II.6 thừa nhận: Sau nhiều lần tiến hành khảo sát, kiểm tra hiện trường, chúng tôi thấy rằng vị trí giao cắt này luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT. Đặc biệt là các nguy cơ xuất phát từ việc phương tiện chuyển hướng từ QL1 rẽ vào tỉnh lộ 7 bất ngờ và ngược lại. Mỗi khi va chạm giao thông xảy ra, cả 2 tuyến đường lại rơi vào tình trạng ùn tắc cục bộ. Chính vì vậy, việc lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu điều khiển giao thông ngay tại ngã ba là rất cần thiết.

Cuối tháng 6/2016, Chi cục QLĐB II.6 và Công an TX Hương Thủy đã lập hồ sơ trình các cơ quan có liên quan xin khắc phục điểm tiềm ẩn TNGT tại ngã ba Dạ Lê theo phương án lắp đặt bổ sung hệ thống đèn tín hiệu điều khiển giao thông. Hiện, hồ sơ này đang được Cục QLĐB II xem xét, phê duyệt.

Văn Thanh