Nét đẹp dịu dàng của những “bóng hồng” CSGT dẫn đoàn ở Đồng Nai

20/10/2020 06:30

Hình ảnh nữ CSGT làm chủ chiếc xe mô tô phân khối lớn dẫn đoàn đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân TP Biên Hoà, Đồng Nai.

Nét đẹp dịu dàng của những “bóng hồng” CSGT dẫn đoàn ở Đồng Nai 1
Tiểu đội nữ CSGT dẫn đoàn đã ra mắt ngày 11/10

Tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, một trong những dấu ấn đẹp trong lòng các đại biểu và người dân là hình ảnh tiểu đội nữ CSGT dẫn đoàn bằng mô tô, với 13 nữ cán bộ CSGT.

Thiếu tá Trần Thị Tố Hảo, thuộc Tiểu đội nữ CSGT dẫn đoàn cho biết: "Mỗi nghề có một khó khăn, vất vả riêng. Đặc biệt, là nữ CSGT thì càng khó khăn vất vả hơn. Nhưng được đứng trong hàng ngũ đại diện của lực lượng, tôi và tất cả mọi người đều chung cảm xúc vinh dự, tự hào. Có những cảm xúc chỉ khi bạn ngồi lên chiếc xe ấy, đứng ở vị trí ấy mới cảm nhận hết được".

Sau gần một tháng luyện tập dưới sự dẫn dắt của các đồng nghiệp nam, chúng tôi đã giữ vững, làm chủ và điều khiển mô tô vượt qua nhiều bài tập khó không thua gì các đồng nghiệp nam”, Thiếu tá Hảo cho biết.

Nét đẹp dịu dàng của những “bóng hồng” CSGT dẫn đoàn ở Đồng Nai 2
Tiểu đội nữ CSGT dẫn đoàn được thành lập với 13 nữ CSGT

Trung úy Tưởng Thị Thanh Huyền chia sẻ: “Niềm tự hào của chúng tôi khi đứng trong lực lượng nữ CSGT dẫn đoàn là đã tạo được hình ảnh đẹp trong mắt nhân dân về người chiến sĩ CAND. Mong người dân khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi sẽ nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông và biết bảo vệ mình khi lưu thông trên đường”.

Nét đẹp dịu dàng của những “bóng hồng” CSGT dẫn đoàn ở Đồng Nai 3
Đội mưa làm nhiệm vụ dẫn đoàn.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh Đồng Nai, Tiểu đội nữ CSGT dẫn đoàn đang tạo ra nét mới, diện mạo mới trong lực lượng CSGT, không chỉ làm nhiệm vụ dẫn đoàn mà còn xây dựng hình ảnh đẹp.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Trần Trọng Thủy, Phó Trưởng phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Trước khi ra mắt Tiểu đội nữ CSGT dẫn đoàn, Phòng CSGT đã tổ chức tập huấn kỹ năng lái xe mô tô và dẫn đoàn cho 13 nữ CSGT được lựa chọn.

Chương trình tập huấn gồm các nội dung: Tập huấn đội ngũ, công tác chỉ huy điều khiển giao thông và bảo vệ đoàn, hướng dẫn lên xuống xe an toàn. Hướng dẫn các tư thế lái xe và ngồi trên xe thực hành động tác mở đường, dẹp đường, khóa đuôi, phát loa thông báo đoàn và thông báo điểm đoàn đi qua trên lộ trình. Được tập huấn hướng dẫn kiểm tra xe, sử dụng xe, dựng và hạ xe phân khối lớn; thực hành kỹ thuật lái xe, phanh khẩn cấp, giữ thăng bằng, cua vòng, phản xạ với tình huống nguy hiểm bất ngờ, lái xe trong địa hình tổng hợp…

Nét đẹp dịu dàng của những “bóng hồng” CSGT dẫn đoàn ở Đồng Nai 4
Sau gần 1 tháng tập huấn, các nữ CSGT đã chính thức tham gia dẫn đoàn trong 3 ngày diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

“Đội sẽ được duy trì thường xuyên để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và thực hiện công tác tuyên truyền trên những tuyến đường kiểu mẫu trên địa bàn. Tham gia đón, dẫn và bảo vệ các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc, đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai”, Trung tá Trần Trọng Thủy cho biết.

Vĩnh Phú