Nâng cao năng lực cho CSGT, CSTT về ATGT trẻ em

10/12/2018 14:51

Ban ATGT tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tập huấn về “Tăng cường ATGT Đường bộ cho trẻ em.

Nâng cao năng lực cho CSGT, CSTT về ATGT trẻ em 1

Tập huấn về tăng cường ATGT Đường bộ cho trẻ em. Ảnh Hải Đường 

Sáng 10/12, Ban ATGT tỉnh Tiền Giang phối hợp Tổ chức cứu trợ trẻ em Quốc tế tại VN tổ chức hội nghị tập huấn về “Tăng cường ATGT Đường bộ cho trẻ em”.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 2 ngày (10-11/12), thu hút hơn 50 cán bộ CSGT, CSTT, cán bộ làm công tác ATGT Sở GTVT, Ban ATGT và trưởng công an các phường thuộc TP. Mỹ Tho (Tiền Giang).

Tại hội nghị, các học viên được giới thiệu các nguyên tắc chung nhằm tăng cường công tác thực thi pháp luật (liên quan đến xử lý phương tiện vượt quá tốc độ và không đội MBH), các mô hình ATGT đường bộ. Đồng thời, các học viên được chia sẻ những bài học kinh nghiệm quốc tế trong việc thực hiện các giải pháp thực thi pháp luật đảm bảo ATGT xung quanh trường học. Qua đó làm cải thiện độ an toàn cho trẻ em ngoài khu vực trường học, các chiến lược ATGT…

Nâng cao năng lực cho CSGT, CSTT về ATGT trẻ em 2

Tiền Giang TNGT liên quan đến trẻ em chiếm 7,3% số người chết. Ảnh: Hải Đường 

Theo ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh, 10 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 322 vụ TNGT, chết 214 người, bị thương 116 người. Trong đó, TNGT liên quan đến trẻ em chiếm tỷ lệ 7,3% . Cụ thể, có 17 trẻ em chết và 14 bị thương do TNGT.

Doo dó, việc tổ chức lớp tập huấn cho lực lượng CSGT và các lực lượng khác hết sức cần thiết, nhằm kịp thời bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về công tác ATGT. Đồng thời, đây là cơ hội để các học viên giao lưu, học hỏi với Giảng viên từ Học viện Cảnh sát nhân dân (Bộ Công an) và chuyên gia quốc tế về ATGT.

Lê Lối