Nạn nhân vụ thép rơi trúng đầu: Thoát chết nhờ đội MBH

08/11/2014 12:04

Ông Phong 54 tuổi, nghề nghiệp tự do, hiện ở Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội không ngờ có ngày chiếc mũ bảo hiểm nồi cơm điện cứu được vợ chồng ông.

nạn nhân vụ thép rơi trúng đầu: thoát chết nhờ đội mbh
1 ngày sau khi bị thanh thép "từ trên trời rơi xuống" trúng đầu, ông Phong đã có thể ngồi dậy nói chuyện được

Ông Phong 54 tuổi, nghề nghiệp tự do, hiện ở Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội không ngờ có ngày chiếc mũ bảo hiểm nồi cơm điện cứu được vợ chồng ông. Ông nói, lúc đó thì không cảm nhận được gì nhưng giờ nhìn lại thanh thép dài, nặng, lại rơi từ 20 mét xuống, đập trúng đầu mà còn sống sót thì thật may mắn. Tôi vẫn thường đội MBH loại che cả đầu, bình thường cũng có lúc thấy nặng nề nhưng hôm nay đã thấy lợi ích của nó. Chiếc mũ tròn, chắc chắn nên thanh thép rơi trúng mũ, trượt xuống vai, đập mạnh khiến ông Phong mất thăng bằng ngã ra đường.

Giả dụ, ông Phong đội chiếc mũ bảo hiểm rởm,  mỏng mảnh kiểu thời trang mà các bạn trẻ hay đội hiện nay có lẽ chiếc mũ đã vỡ tan ngay cú va chạm đầu tiên với thanh thép, một người dân có mặt tại hiện trường nói với phóng viên. Rất tiếc, khi chúng tôi quay trở lại hiện trường cố ý tìm lại chiếc mũ bảo hiểm của ông Phong thì không thể tìm thấy.

nạn nhân vụ thép rơi trúng đầu: thoát chết nhờ đội mbh
Một nạn nhân khác không may mắn như vợ chồng ông Phong, đã tử vong tại hiện trường

Ông Phong hiện còn phù nề nhẹ một bên mắt, xây xát vùng mặt và tay, sau khi được đi chụp chiếu khám tổng thể, nhiều khả năng sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. Và vợ ông, hôm đó cũng đội mũ bảo hiểm chắc chắn nên ngã ra đường nhưng đầu không việc gì, chỉ xây xước nhẹ, trong buổi chiều 6/11 đã được xuất viện.

Thiện Anh