Nạn nhân vụ lật xe khách: Sáng mổ, chiều nhà xe “bắt” ra viện

16/01/2017 10:50

Bệnh nhân vừa mổ gắp kính, khâu các vết thương vào buổi sáng thì buổi chiều nhà xe bắt làm thủ tục ra viện.

nạn nhân vụ lật xe khách: sáng mổ, chiều nhà xe “bắt” ra viện

Chiếc xe khách chở 40 người về Thanh Hóa ăn Tết bị lật vào tối 14/1, được xác định là xe tăng cường, chưa đến ngày chạy.

Một bác sĩ trực Khoa Răng - hàm - mặt, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết, chiều tối 15/1, đại diện nhà xe đã đến bệnh viện, yêu cầu tất cả các gia đình nạn nhân vụ lật xe khách tại Nghệ An ngày 14/1 làm thủ tục thanh toán viện phí và ra viện.

Tại Khoa Răng - hàm - mặt có bệnh nhân Hà Thị Phương (48 tuổi, trú Thanh Hóa) là nạn nhân trong vụ lật xe khách bị đa chấn thương phần mềm, kính găm nhiều vị trí trên mặt. Bệnh nhân này được bệnh viện mổ gắp lấy mảnh kính vỡ ra và khâu các vết thương vào buổi sáng, thì buổi chiều nhà xe đến bắt gia đình phải làm thủ tục xuất viện.

“Chúng tôi có khuyên gia đình để bệnh nhân ở lại điều trị và theo dõi tiếp thì nhà xe nhất quyết yêu cầu gia đình phải xuất viện thì mới thanh toán tiền viện phí và tiền chữa trị cho” - bác sĩ này cho biết thêm.

nạn nhân vụ lật xe khách: sáng mổ, chiều nhà xe “bắt” ra viện

Các nạn nhân trong vụ tai nạn đều được nhà xe yêu cầu xuất viện sớm

Còn tại Khoa Chấn thương chỉnh hình, bác sĩ Đặng Văn Hùng Minh, Trưởng khoa cho biết: Tối 14/1, Khoa tiếp nhận 4 bệnh nhân trong vụ lật xe khách giường nằm ở Nghi Lộc. Trong số 4 bệnh nhân, có 1 cháu bé khi chụp cắt lớp CT thì phát hiện bị chấn thương sọ não nhưng vẫn tỉnh táo, 3 bệnh nhân còn lại bị đa chấn thương phần mềm. Chiều tối qua (15/1), nhà xe và người nhà đã đến làm thủ tục xin chuyển ra bệnh viện ở Thanh Hóa điều trị.

Như vậy đến nay, toàn bộ số nạn nhân trong vụ lật xe khách đều đã xuất viện. Không có trường hợp nào bị nguy hiểm đến tính mạng.

Xem thêm video: Những vụ nhồi nhét xe khách khủng khiếp nhất năm 2016

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin vào ngày 14/1, xe khách giường nằm mang BKS 36B – 024.96 do Hoàng Duy Đồng (30 tuổi, trú huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) điều khiển lưu thông trên QL1A, hướng Nam ra Bắc. Khi đến địa phận xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An chiếc xe đã đâm vào dải phân cách giữa rồi bị lật nghiêng.

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên xe có khoảng 40 hành khách. Đã có 14 người bị thương được đưa đến Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu. Sau khi tai nạn xảy ra, Tổng cục Đường bộ VN đã có báo cáo nhanh về vi phạm của xe khách này. Theo đó, xe khách BKS 36B - 024.96 là xe tăng cường dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, tuy nhiên chưa đến ngày chạy. Tại thời điểm xảy ra vụ TNGT không có dữ liệu thiết bị giám sát hành trình.

Khi được hỏi có thông tin về việc nhà xe yêu cầu bệnh nhân vừa làm phẫu thuật xong phải ra viện thì ông Phạm Ngọc Phức - Giám đốc Công ty Văn Phức, đơn vị sở hữu xe 36B - 024.96, cho biết: "Những người bị nạn đều là anh em trong nhà và là hàng xóm ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) nên được sự thống nhất của họ mới ra viện để về nhà tiện việc chăm sóc".

(Phúc Tuấn ghi)

Văn Thanh