Nam sinh nghèo ở Bến Tre tử vong do TNGT: Bạn đọc ủng hộ hơn 53 triệu đồng

08/05/2023 21:58

Báo Giao thông trao tiền bạn đọc ủng hộ gia đình nạn nhân trong bài “Nam sinh viên tử vong do TNGT, đám tang không có chỗ để quan tài".

Sáng 8/5, Báo Giao thông phối hợp Ban ATGT tỉnh Bến Tre trao số tiền 53.210.000 đồng của bạn đọc đến gia đình ông Võ Văn Liệt (52 tuổi), sống tại ấp Thạnh Thới, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Đây là số tiền bạn đọc Báo Giao thông chia sẻ với hoàn cảnh gia đình ông Liệt, cha của Võ Hoài Nhân (22 tuổi, sinh viên năm thứ 3 Đại học Thể dục Thể thao Hà Nội), sau khi đọc bài viết “Nam sinh viên tử vong do TNGT, đám tang không có chỗ để quan tài” Báo Giao thông đăng ngày 28/3.

Nam sinh nghèo ở Bến Tre tử vong do TNGT: Bạn đọc ủng hộ hơn 53 triệu đồng 1

Báo Giao thông trao số tiền 53.210.000 đồng của bạn đọc đến gia đình ông Võ Văn Liệt (52 tuổi) sinh sống tại ấp Thạnh Thới, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre

Cầm trên tay số tiền của mạnh thường quân ủng hộ, ông Liệt nghẹn ngào: “Gia đình tôi rất cảm động, không biết nói gì hơn, xin chân thành cảm ơn các mạnh thường quân, cảm ơn Báo Giao thông, Ban ATGT tỉnh Bến Tre đã làm cầu nối để gia đình nhận được sự sẻ chia của các nhà hảo tâm. Tuy cuộc sống phía trước còn nhiều khó khăn nhưng vợ chồng tôi sẽ cố gắng vượt qua”.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 15/10/2022, ông Liệt đang đi làm phụ hồ công trình điện gió tại địa phương thì nhận được điện thoại của người thân báo con trai gặp tai nạn.

Sau đó, chính quyền địa phương và nhà trường thông báo chính thức Nhân đã tử vong do chấn thương sọ não vì TNGT khi đang trên đường đi học trên tuyến QL5A, đoạn Km 23+557 thuộc phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Cũng từ đó, ông Liệt bệnh tật liên miên, có thời gian nằm bất động ở nhà.

Nam sinh nghèo ở Bến Tre tử vong do TNGT: Bạn đọc ủng hộ hơn 53 triệu đồng 2

Ông Võ Văn Liệt bên căn nhà lá lụp xụp

Giọt nước mắt lăn dài trên má, bà Trần Thị Tuân (48 tuổi), vợ ông Liệt nói: “Thấy con ham học và theo đuổi ước mơ làm huấn luyện viên môn bơi thuyền cả nhà ai cũng mừng. Nhà tôi nghèo nên các cháu không được học hành đến nơi, hai vợ chồng dồn hết sức lực cho con đi học. Nhưng ước mơ vẫn dang dở, con trai đã không còn nữa", nói đến đây bà Tuân nghẹn giọng.

Bà Tuân cho biết thêm, hôm nay nhận được số tiền của mạnh thường quân hỗ trợ thông qua Báo Giao thông chuyển đến, gia đình rất biết ơn.

"Có được số tiền này, chúng tôi sẽ vay mượn thêm để sửa sang lại ngôi nhà, có nơi thờ cúng Võ Hoài Nhân đàng hoàng và cũng là nơi trú ngụ của cả gia đình tránh mưa nắng", bà Tuân nói.

Lê Lối