Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng về giao thông tại Yên Bái

03/08/2017 15:17

Mưa lũ nghiêm trọng đã gây sạt lở đường giao thông, làm trôi cầu, hỏng cống tại Yên Bái.

Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng về giao thông tại Yên Bái 1

Hiện trường mưa lũ gây sạt lở tại Mù Cang Chải (Yên Bái)

Trao đổi với PV Báo Giao thông chiều 3/8, ông Đỗ Văn Dự, Giám đốc Sở GTVT Yên Bái cho biết, theo báo cáo của huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), mưa lũ đã khiến QL32 qua huyện này bị sụt 4 điểm taluy âm, sụt 35 điểm taluy dương với khối lượng 7.000 m3; ước tính thiệt hại lên tới 2 tỷ đồng.

Về đường địa phương, lũ quét đã làm trôi 2 cầu bản, 2 cầu dàn thép, hỏng 2 cống và sạt dương 16.500 m3, ước tính thiệt hại khoảng 80 tỷ đồng. Có 32 nhà trôi hoàn toàn và 14 nhà bị sạt lở.

Đặc biệt, tính đến thời điểm hiện tại, ở huyện Mù Cang Chải đã có 15 người chết và mất tích, trong đó có 2 người chết đã tìm thấy thi thể được xác định  là Giàng Thị Cha, bản Dào Xa, xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải, còn một người đang xác minh danh tính.

Ông Dự cũng thông tin thêm, hiện nước lũ từ trên nguồn chảy về vẫn còn lớn mang theo đất đá, cây cối ngổn ngang trên mặt đường khiến giao thông bị chia cắt. Ngay sau khi tới hiện trường, chính quyền và các cơ quan chức năng huyện Mù Cang Chải đã nhanh chóng triển khai lực lượng bố trí hỗ trợ nơi ăn, nghỉ cho các hộ bị thiệt hại nhà cửa hoàn toàn, đồng thời khẩn trương khắc phục những thiệt hại để đảm bảo, ổn định đời sống cho nhân dân.  

Ngoài ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Mù Cang Chải cũng đã trực tiếp xuống cơ sở thăm hỏi động viên gia đình có người bị nạn và hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ gia đình bị nước cuốn trôi.

Hiện, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đang tiếp tục có mưa lớn và diễn biến phức tạp.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin sớm đến bạn đọc.

Yến Chi