Mưa lớn ở Lào Cai khiến 1 người tử vong, nhiều tuyến giao thông tê liệt

25/08/2020 19:06

Mưa lớn ở tỉnh Lào Cai đã làm đổ tường nhà trình tường bằng đất khiến một người tử vong, làm nhiều tuyến giao thông bị tê liệt.

Mưa lớn ở Lào Cai khiến 1 người tử vong, nhiều tuyến giao thông tê liệt 1
Bức tường dài 15m đổ sập khiến 1 người tử vong

Theo tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, vào lúc 7h30 ngày 25/8, anh Vàng Seo Chúng, 20 tuổi, trú tại thôn Tả Thồ 1, xã Hoàng Thu Phố, huyện Bắc Hà (Lào Cai), trong lúc trời mưa to, đi ra ngoài dọn dẹp rãnh thoát nước phía sau ngôi nhà trình bằng đất của gia đình thì bất ngờ bị bức tường đất đổ sập, đè trúng người, tử vong tại chỗ.

Ngôi nhà của anh Chúng có diện tích khoảng 120m, được trình tường bằng đất theo kiểu nhà truyền thống của đồng bào dân tộc H’Mông, bức tường bị đổ dài khoảng 15m, ở phía sau ngôi nhà. Chính quyền địa phương và bà con thôn bản đã hỗ trợ gia đình nạn nhân khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống.

Trong những ngày qua, mưa lớn kéo dài khiến 4 người chết, 3 người bị thương, ngoài ra, thiệt hại về kinh tế lên đến 10 tỷ đồng.

Mưa lớn ở Lào Cai khiến 1 người tử vong, nhiều tuyến giao thông tê liệt 2
Mưa lớn gây ách tắc nhiều tuyến đường ở tỉnh Lào Cai

Bên cạnh đó, mưa lớn cũng khiến nhiều tuyến đường giao thông bị tê liệt. Cụ thể, tuyến Quốc lộ 279 bị sạt 7 điểm ta luy dương; Tỉnh lộ 158 sạt 30 điểm và hầu hết các tuyến liên xã, liên huyện trong toàn tỉnh đều có điểm sạt lở.

Đối với sản xuất nông nghiệp, ở các khu vực vùng cao, chủ yếu do nước thoát không kịp gây ngập cục bộ. Riêng các khu vực vùng thấp như Bảo Yên, Bảo Thắng, thành phố Lào Cai xảy ra ngập úng kéo dài.

Hiện tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng thông các tuyến đường, khôi phục sản xuất. Các huyện Bát Xát, Sa Pa, Văn Bàn có nhiều điểm sạt lở ảnh hưởng đến đời sống của người dân, xử lý ngay để đảm bảo về giao thông, di chuyển người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Trung Kiên