Mưa lớn, nhiều tuyến giao thông chính tại Khánh Hòa ngập sâu, chia cắt

11/11/2021 16:57

Nhiều tuyến giao thông chính tại TP. Nha Trang như 2/4, Nguyễn Tất Thành... ngập cục bộ, cầu Phước Kiểng tạm ngừng lưu thông...

Mưa lớn, nhiều tuyến giao thông chính tại Khánh Hòa ngập sâu, chia cắt 1

Do nước lũ dâng cao, cầu gỗ Phú Kiểng (TP. Nha Trang) tạm thời đóng không cho người dân lưu thông. Cầu được tháo dỡ một phần và lan can phòng trường hợp nước lũ kéo về cuốn trôi

Ghi nhận PV đến chiều nay (11/11) do nước lũ dâng cao nên chính quyền xã Vĩnh Ngọc (Tp. Nha Trang, Khánh Hòa) đã yêu cầu chủ cầu gỗ Phú Kiểng tạm thời đóng, không cho người dân lưu thông qua đây. Địa phương cử dân quân, công an xã chặn 2 đầu cầu để bảo đảm an toàn cho người dân.

Cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái có chiều dài khoảng 400m nối các khu dân cư thôn Xuân Ngọc, Hòn Nghê 1, Hòn Nghê 2 với trung tâm xã Vĩnh Ngọc.

Lực lượng chức năng địa phương cũng đã hỗ trợ chủ cầu này tháo dỡ lan can cầu và một phần của cầu phòng trường hợp nước lũ kéo về cuốn trôi cầu.

Mưa lớn, nhiều tuyến giao thông chính tại Khánh Hòa ngập sâu, chia cắt 2

Tuyến Tỉnh lộ 2, tại Km 18+650 (Sông Cầu, Khánh Vĩnh) nước ngập sâu 0.5m, lực lượng dân quân xã đã có mặt để chốt chặn không cho phương tiện lưu thông

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, do mưa lớn kéo dài một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh bị ngập cục bộ.

Cụ thể, trên tuyến Tỉnh lộ 2, tại Km18+650 (Sông Cầu, Khánh Vĩnh) nước ngập sâu 0.5m, lực lượng dân quân xã đã có mặt để chốt chặn không cho phương tiện lưu thông, bảo đảm an toàn cho người dân.

Mưa lớn, nhiều tuyến giao thông chính tại Khánh Hòa ngập sâu, chia cắt 3

Đường 2/4 (TP. Nha Trang) đoạn làng SOS và và xí nghiệp dược ngập từ 30cm-50cm

Tại TP. Nha Trang, ngập cục bộ cũng xuất hiện trên một số tuyến đường giao thông chính như: đường 2/4 đoạn làng SOS và và xí nghiệp dược ngập từ 30cm-50cm, đường 2/4 tại khu vực chợ Bầu Tròn (Vĩnh Thọ) hiện đã giăng dây và cắm biển cảnh báo. Đường Nguyễn Tất Thành khu vực trước trường Chính trị tỉnh.

Ngập cục bộ một số khu vực trên địa bàn TP. Nha Trang: xã Vĩnh Ngọc, xã Vĩnh Thái (thôn Thái Thông 2 và thôn Thủy Tú), tại xã Vĩnh Phương nước sông Cái đang lên nhanh đã qua đường thôn Trung, đường thôn Tây và đường Lương Bằng.

Tại huyện Khánh Vĩnh, một số cầu tràn bị ngập như: Cầu Thác Ngựa (từ thị trấn Khánh Vĩnh đi xã Khánh Nam); cầu Sông Trang (từ xã Liên Sang đi xã Giang Ly - Khánh Thượng); các cầu Yangbay 1, Yangbay 2, Yangbay 3 của xã Khánh Phú; cống 3 giáp Tỉnh lộ 2 thuộc xã Sông Cầu... Tại các điểm ngập, các địa phương đã cử lực lượng dân quân trực chốt, hướng dẫn người dân lưu thông qua cầu treo.

Dự báo từ nay đến ngày 14/11, Khánh Hòa tiếp tục bị ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 80-120mm, có nơi cao hơn 180mm.

Quốc Nhựt