Mưa lớn, nhiều tuyến đường ở Yên Bái ngập sâu, sạt lở

31/08/2019 22:50

Mưa lớn kéo dài từ ngày 30/8 đến nay đã khiến 712 nhà ở của người dân bị tốc mái, nhiều tuyến đường bị sạt lở, ngập sâu gây ách tắc giao thông.

Mưa lớn, nhiều tuyến đường ở Yên Bái ngập sâu, sạt lở 1
Nhiều ngầm tràn tại Yên Bái bị ngập sâu gây ách tắc giao thông do mưa lớn

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, tính đến chiều 31/8, mưa lớn trên địa bàn đã khiến 712 nhà ở của người dân bị tốc mái, tuyến đường tỉnh lộ 166 bị ngập sâu, quốc lộ 32 nhiều đoạn bị sạt lở taluy dương, nhiều ngầm tràn nước ngập sâu gây ách tắc giao thông như ngầm tràn Xuân Tầm, Dụ Hạ, Dụ Thượng,...

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Sở GTVT Yên Bái và chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo tại các khu vực ngầm tràn ngập nước và cắt cử người để nhắc nhở, hướng dẫn người dân lưu thông an toàn, không cố tình đi qua các vị trí ngập sâu, nước xiết.

Mưa kéo dài khiến nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi các huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Thị xã Nghĩa Lộ, Văn Chấn, Văn Yên, Lục Yên, Yên Bình; ngập lụt tại vùng trũng ở huyện Trấn Yên, thành phố Yên Bái. Tại xã Suối Quyền (huyện Văn Chấn), lực lượng chức năng đã phải di dời khẩn cấp 6 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Mưa lớn còn khiến hơn 135 ha lúa, nhiều diện tích cây lâm nghiệp bị gãy đổ. Thiệt hại ban đầu hơn 3,4 tỷ đồng.

Quyết Hà